Trung Quốc kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ song phương (Lượt xem: 1178)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/02/2021

Ngày 22/2, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã kêu gọi Chính quyền Mỹ nối lại đối thoại và tăng cường hợp tác song phương, sau khi quan hệ Mỹ - Trung đã rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ song phương
 Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ song phương.

    Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đưa ra lời kêu gọi trên trong bài phát biểu khai mạc Diễn dàn Lanting ở thủ đô Bắc Kinh với chủ đề "Thúc đẩy đối thoại - hợp tác và giải quyết bất đồng: Đưa quan hệ Trung - Mỹ trở lại đúng hướng". Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằn "Trong vài năm trở lại đây, Mỹ đã cắt đứt các mối quan hệ song phương với Trung Quốc ở hầu hết các cấp. Tuy nhiên, chúng tôi luôn sẵn sàng cho một cuộc đối thoại cởi mở và công khai với Mỹ để giải quyết các vấn đề tồn tại giữa 2 bên".

    Cũng theo Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, điều quan trọng trong quan hệ Trung - Mỹ là 2 bên phải tôn trọng lẫn nhau, và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, bởi đây là những quy tắc cơ bản điều chỉnh các mối quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, vì lợi ích của người dân 2 nước, 2 Chính phủ cần có thái độ cởi mở, hướng tới tương lai và kích hoạt lại các cơ chế đối thoại ở các cấp và các lĩnh vực khác nhau.

    Theo ông Vương Nghị, trước mắt có 3 lĩnh vực mà 2 bên có thể hợp tác bao gồm chống đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và phục hồi kinh tế thế giới. Ngoài ra, ông Vương Nghị cũng bày tỏ mong muốn, Mỹ sẽ sớm dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, cũng như loại bỏ những hạn chế trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu như “điều kiện cần" để thúc đẩy sự tôn trọng lẫn nhau và mở ra cơ hội hợp tác đôi bên cùng có lợi./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online