Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác (Lượt xem: 1122)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/08/2020

Ngày 5/8, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đưa ra lời kêu gọi “Trung Quốc và Mỹ nên ngừng các ý định đối đầu, thúc đẩy quan hệ thông qua hợp tác và gia tăng trách nhiệm của mình đối với thế giới’, trong bối cảnh quan hệ giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới Mỹ-Trung leo thang căng thẳng trong nhiều lĩnh vực.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác
 Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đưa ra lời kêu gọi Mỹ -Trung hợp tác.

    Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, trong nhiều năm qua 2 nước Mỹ-Trung đã hưởng lợi rất nhiều từ hợp tác đôi bên cùng có lợi, trở thành một cộng đồng chia sẻ lợi ích chung. Theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, toàn cầu hóa và thương mại tự do là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng giữa các nước cũng như ảnh hưởng đến cấu trúc kinh tế và sự phân chia lợi ích, song các vấn đề này có thể được xử lý thông qua cải cách từ bên trong.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tác động mạnh đến toàn cầu, 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ-Trung nên phối hợp cùng có lợi trên cơ sở bình đẳng. Trong thời gian qua, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đã gia tăng mạnh liên quan tới nhiều lĩnh vực, từ kinh tế thương mại đến công nghệ, ngoại giao, báo chí./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online