Trung Quốc ghi nhận ổ siêu lây nhiễm COVID-19 (Lượt xem: 128)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 18/01/2021

Ở Trung Quốc, đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, giới chức Trung Quốc thông báo đã phát hiện 1 ổ "siêu lây nhiễm" với 102 người trong tổng số 114 ca mắc COVID-19 tại tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc Trung Quốc.

Trung Quốc ghi nhận ổ siêu lây nhiễm COVID-19
 Lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19.

   Thông báo cho hay cả 102 ca mắc tại Cát Lâm đều lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp từ 1 người ở Hắc Long Giang, làm việc trong lĩnh vực marketing, và thường xuyên di chuyển giữa Hắc Long Giang và Cát Lâm thời gian gần đây. Do hoạt động rộng, ca F0 này đã tiếp xúc với rất nhiều người, trong đó nhiều người trung niên và cao tuổi. Hiện những ca mắc liên quan đều đã được kiểm soát và không có hiện tượng lây nhiễm ra cộng đồng.  

    Hiện nhiều địa phương tại Trung Quốc đã thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, sau khi số ca mắc mới tăng trở lại những ngày gần đây, đặc biệt tại tỉnh Hà Bắc - nơi ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch bùng phát lần này. Nhiều địa phương trong tỉnh đã được phong tỏa. Đáng chú ý 1 hệ thống truy vết mới đối với thực phẩm đông lạnh đã được áp dụng tại nhiều Thành phố. Chỉ thực phẩm có chứng nhận kiểm dịch và âm tính với acid nucleic mới được nhập kho./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online