Trung Quốc cáo buộc Mỹ lạm dụng quyền lực (Lượt xem: 3011)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 09/08/2019

Ngày 8/8, Trung Quốc chỉ trích Mỹ "lạm dụng quyền lực nhà nước" sau khi Washington ra quy định mới cấm Tập đoàn công nghệ Huawei và nhiều công ty khác của Trung Quốc tham gia các hợp đồng của Chính phủ Mỹ. Đây là động thái mới nhất trong cuộc chiến thương mại leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ lạm dụng quyền lực
Bộ Ngoại giao Trung Quốc họp báo.

     Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng bước đi mới của Mỹ “đang hủy hoại nghiêm trọng hình ảnh của Mỹ và các lợi ích của chính nước này". Tuyên bố nhấn mạnh Bắc Kinh kiên quyết ủng hộ các công ty Trung Quốc sử dụng các công cụ pháp lý để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trước đó, ngày 7/8, Nhà Trắng chính thức ban hành các quy định cấm các nhà thầu của cơ quan liên bang mua thiết bị viễn thông của Huawei và một số công ty khác của Trung Quốc. Lệnh cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 13/8/2019.

Tập đoàn Huawei cho biết sẽ khiếu kiện lên tòa án liên bang. Thời gian vừa qua, Chính quyền Mỹ liên tục cáo buộc Huawei đánh cắp tài sản trí tuệ và hoạt động gián điệp./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online