Trung Quốc cảnh báo trừng phạt các công ty Mỹ (Lượt xem: 995)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/10/2020

Ngày 26/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cảnh báo, nước này sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể của Mỹ liên quan tới việc Washington bán vũ khí cho vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc). Tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn thương vụ bán 3 hệ thống vũ khí cho Đài Loan, với tổng trị giá hơn 1,8 tỷ USD.

Trung Quốc cảnh báo trừng phạt các công ty Mỹ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên.

    Phát biểu tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, ông Triệu Lập Kiên tuyên bố Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc bán vũ khí cho Đài Loan. Trước đó, Bắc Kinh đã yêu cầu Mỹ phải chấm dứt các thương vụ này, cho rằng đây là hành động can thiệp nghiêm trọng các vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Ông Triệu Lập Kiên cho rằng: Để bảo vệ các lợi ích quốc gia, Trung Quốc đã quyết định tiến hành các biện pháp cần thiết và các lệnh trừng phạt về thuế đối với các công ty Mỹ như Lockheed Martin, Boeing Defense và Raytheon, cùng các cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến quá trình bán vũ khí cho Đài Loan.

   Trung Quốc vốn đã áp đặt các biện pháp nhằm vào các công ty Mỹ vì bán vũ khí cho Đài Loan. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ hình thức trừng phạt mà nước này áp dụng đối với các công ty Mỹ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online