Trung Quốc cam kết tiếp tục hội nhập với thế giới

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/05/2019

Ngày 15/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục mở cửa và hội nhập hơn nữa với thế giới. Đây là tuyên bố đầu tiên của ông Tập Cận Bình kể từ khi căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ bất ngờ tăng cao từ tuần trước.

Trung Quốc cam kết tiếp tục hội nhập với thế giới
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại Hội nghị Đối thoại các nền văn minh Châu Á.

     Phát biểu tại Hội nghị Đối thoại các nền văn minh Châu Á, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc từ lâu đã có lịch sử mở cửa với thế giới, và trong tương lai, Bắc Kinh sẽ càng có lập trường cởi mở với với thế giới. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh: Nếu các nước tự cô lập với phần còn lại của thế giới, các nền văn minh sẽ trở nên lạc hậu và đánh mất tầm quan trọng của mình. Các cuộc trao đổi và đối thoại giữa các nền văn minh khác nhau cần phải có sự tương hỗ và cân bằng.

Cũng trong bài phát biểu, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, người dân Châu Á mong chờ một Châu lục thịnh vượng, hòa bình và hội nhập. Trong tương lai, các nước Châu Á cần nắm bắt được tình hình chung và đáp ứng được nguyện vọng của người dân nhằm đạt được một cuộc sống tốt hơn. Ông Tập Cận Bình cũng bày tỏ hy vọng các nước Châu Á sẽ cùng thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế cởi mở, cân bằng, và đem lại lợi ích cho tất cả mọi người, cũng như cùng phối hợp nhằm loại bỏ nghèo đói và tụt hậu ở một số quốc gia./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online