Trung Quốc cam kết hợp tác với các nước chống COVID-19

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/03/2020

Mặc dù là nơi khởi phát của dịch COVID-19 nhưng Trung Quốc đã nhanh chóng thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh. Mới đây, Trung Quốc cam kết sẽ hợp tác toàn cầu trong cuộc chiến chống lại sự lây lan nghiêm trọng của virus SARS-CoV-2.

Trung Quốc cam kết hợp tác với các nước chống COVID-19
 Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

     Ngày 24/3, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã có hàng loạt các cuộc điện đàm với lãnh đạo các nước Anh, Pháp, Ai Cập, đồng thời thống nhất hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới trong việc chung tay chống dịch COVID-19, cũng như thúc đẩy phát triển các phương pháp điều trị và nghiên cứu sản xuất vaccine chống virus SARS-CoV-2. Trong các cuộc điện đàm, các bên cam kết hợp tác cả về kinh tế nhằm ổn định nền kinh tế toàn cầu, thông qua việc phối hợp các biện pháp ngân sách và tiền tệ để hỗ trợ cho các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Với kinh nghiệm chống dịch, trước đó Trung Quốc cũng đã gửi nhiều y, bác sĩ, thuốc men và vật tư y tế tới Italia, Ukraine, Serbia, Philippines, Campuchia và một số nước châu Phi khác. Theo số liệu mới nhất, trên toàn cầu đã có 378.000 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có gần 16.000 ca tử vong./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online