Trung Bình về đích xã Nông thôn mới (Lượt xem: 1657)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 13/02/2023

Sáng ngày 13/2, tại xã Trung Bình, huyện Trần Đề đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận xã Trung Bình, huyện Trần Đề đạt chuẩn xã Nông thôn mới. Dự lễ có ông Lê Văn Hiểu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Trần Đề.

Trung Bình về đích xã Nông thôn mới
Ông Vương Quốc Nam (bìa trái ảnh) Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận xã Trung Bình, huyện Trần Đề đạt chuẩn xã Nông thôn mới.

Xã Trung Bình có diện tích đất tự nhiên 4.631 ha, dân số 12.604 khẩu, ngành nghề thu nhập chính của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Trước khi triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã còn chậm phát triển, đời sống của đại bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn, công trình phục vụ dân sinh hạn chế. Nhờ tận dụng thế mạnh từ lĩnh vực Nông nghiệp, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể của xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện cơ cấu lại ngành Nông nghiệp trên lĩnh vực rồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản. Hiện nay, diện tích nuôi trồng thủy sản, diện tích lúa luôn đạt cao so với quy hoạch; nhiều mô hình hiệu quả trong nuôi tôm công nghệ cao, canh tác lúa thơm, lúa đặc sản theo hướng hữu cơ,... đang được nhân rộng. 

Những năm qua, hệ thống giao thông trên địa bàn xã được xây dựng cơ bản hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và dân sinh. Các tuyến lộ nông thôn trục xã cơ bản đạt 100% và đường trục ấp đạt 98%. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã là 3,91%. Thu nhập bình quân đạt 56,25 triệu đồng/người/năm. Là xã thứ 6 của huyện Trần Đề được công nhận xã Nông thôn mới, là niềm vui mừng, phấn khởi để Đảng bộ và người dân Trung Bình tiếp tục chung sức, đồng lòng để tiếp tục hoàn thiện 16 tiêu chí đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, Nhân dân xã Trung Bình, tại buổi lễ, ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh để nghị địa phương cần tiếp tục phát huy những giải pháp, cách làm hay để không ngừng củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt. Trong đó, phát huy tốt vai trò của người đứng đầu từng cấp, từng ngành để có sự phối hợp nhịp nhàng trong việc thực hiện các chuyên đề trong xây dựng Nông thôn mới,phát huy vai trò chủ thể của người dân để hoàn thiện tốt hơn nữa các tiêu chí về hạ tầng giao thông nông thôn; quan tâm và duy trì tốt các tiêu chí về thu nhập, hộ nghèo, cảnh quan môi trường và an ninh trật tự; phát huy hơn nữa dân chủ cơ sở và vai trò giám sát, phản biện xã hội của các tổ chức đoàn thể liên quan…

2 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Dịp này, có 2 tập thể và 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 5 tập thể và 6 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen; chính quyền địa phương và mạnh thường quân cũng trao quà cho 10 hộ gia đình chính sách tiêu biểu; trao học bổng cho 10 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Trung Bình./.

Ngọc Thơ - Bình Trọng

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online