Triều Tiên vẫn cam kết đối thoại phi hạt nhân hóa

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/08/2019

Ngày 22/8, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra tuyên bố, Triều Tiên khẳng định không thay đổi lập trường giải quyết tất cả các vấn đề thông qua đối thoại và đàm phán, trong bối cảnh các cuộc đàm phán chuyên viên giữa Triều Tiên và Mỹ vẫn chưa được khởi động lại do căng thẳng liên quan đến các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn thời gian gần đây.

Triều Tiên vẫn cam kết đối thoại phi hạt nhân hóa
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã tới Seoul gặp trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon.

     Mặc dù vẫn cam kết đối thoại phi hạt nhân hóa, nhưng Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng khẳng định vụ thử tên lửa hành trình tầm trung gần đây của Mỹ và kế hoạch triển khai máy bay phản lực F-35 cùng các vũ khí quân sự tấn công xung quanh Bán đảo Triều Tiên là những động thái "nguy hiểm" và sẽ "châm ngòi một cuộc chiến tranh lạnh mới" trong khu vực.

Trước đó, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã tới Seoul gặp trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon, trong đó hai bên cam kết tiếp tục hợp tác nhằm sớm nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Washington và Bình Nhưỡng. Theo đặc phái viên Biegun, Mỹ để ngỏ mọi khả năng nối lại đàm phán với Triều Tiên và sẽ tham gia ngay khi nhận được tín hiệu từ Bình Nhưỡng.

Trước đó, ngày 20/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng thừa nhận việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên đã không diễn ra nhanh như mong đợi và Washington biết sẽ có những trở ngại trong tiến trình đàm phán./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online