Triều Tiên sửa đổi Hiến pháp củng cố quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 30/08/2019

Ngày 29/8, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết kỳ họp thứ hai Hội đồng Nhân dân Tối cao, tức Quốc hội Triều Tiên khóa 14 đã sửa đổi hiến pháp nhằm tăng quyền lực "pháp lý" cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên sửa đổi Hiến pháp củng cố quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un
Đại biểu Quốc hội Triều Tiên dự họp.

    Theo KCNA, điều khoản bổ sung vào Hiến pháp quy định quy chế Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, chức danh hiện ông Kim đang đảm nhận. Cụ thể, chức Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ được Quốc hội "bầu ra dựa theo ý nguyện đa số của nhân dân Triều Tiên", và "không được bầu như chức danh Phó Chủ tịch Quốc hội". Quy chế pháp lý của Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ đại diện cho nhà nước Triều Tiên được củng cố thêm để đảm bảo chắc chắn sự chỉ đạo vững chắc của Lãnh đạo Tối cao trong tất cả các vấn đề nhà nước".

Theo điều khoản sửa đổi, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ cũng "có thẩm quyền ban hành quy định của Quốc hội và các sắc lệnh và quyết định lớn của Ủy ban Quốc vụ, và được bổ nhiệm hoặc triệu hồi các đại sứ ngoại giao ở nước ngoài".

Trong kỳ họp đầu tiên tháng 4/2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, vị trí quyền lực cao nhất đất nước Triều Tiên, và hiến pháp cũng đã được sửa đổi để đưa ông chính thức làm người đứng đầu nhà nước./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online