Triều Tiên phóng 2 vật thể chưa xác định

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/09/2019

Ngày 10/9, Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn tuyên bố của quân đội Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên vừa phóng 2 vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản vào sáng sớm ngày 10/9.

Triều Tiên phóng 2 vật thể chưa xác định
Bãi phóng thử nghiệm vũ khí của Triều Tiên.

     Đây là vụ phóng thứ 8 của Triều Tiên trong hơn một tháng qua trong bối cảnh xuất hiện những tín hiệu lạc quan về việc nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố của quân đội Hàn Quốc cho biết 2 vật thể được Triều Tiên phóng đi từ tỉnh Nam Pyongan về phía Đông. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc chưa xác định được loại vật thể được phóng đi và tầm bay của chúng. Hãng tin Yonhap cũng dẫn tuyên bố của JCS cho biết quân đội Hàn Quốc duy trì trạng thái sẵn sàng và theo dõi tình hình nhằm đề phòng các vụ phóng tiếp theo.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản thông báo các vật thể do Triều Tiên phóng đi không rơi xuống lãnh thổ  hay Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không gây ra đe dọa trực tiếp tới an ninh Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết đang tiến hành phân tích chủng loại và tầm bay của các vật thể phía Triều Tiên phóng thử nghiệm.

Vụ phóng 2 vật thể chưa xác định được thực hiện sau khi Triều Tiên cho biết sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng 9/2019. Phản ứng trước đề xuất trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các cuộc gặp là một điều tốt lành và ông sẽ quan sát những gì diễn ra sau khi Triều Tiên đề nghị nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vào cuối tháng 9/2019./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online