Triều Tiên muốn giảm bớt nhân viên cứu trợ từ LHQ

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/09/2019

Ngày 5/9, Liên hợp quốc xác nhận đang thương lượng cùng Triều Tiên về chương trình cứu trợ tại Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng thông báo muốn cắt giảm đội ngũ nhân viên cứu trợ quốc tế. Triều Tiên cáo buộc các chương trình nhân đạo không đem lại hiệu quả, thậm chí còn có dấu hiệu bị chính trị hóa.

Triều Tiên muốn giảm bớt nhân viên cứu trợ từ LHQ
Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Stephane Dujjaric trả lời họp báo.

     Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Stephane Dujjaric xác nhận Bình Nhưỡng hồi tháng 8/2019 đã gửi thư yêu cầu Liên hợp quốc giảm bớt sự hiện diện của các nhân viên cứu trợ quốc tế tại Triều Tiên, với lý do các chương trình nhân đạo không đem lại kết quả như mong muốn. Những nhân viên thuộc diện bị cắt giảm là người làm cho Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).  

Tuy nhiên theo hãng tin Reuters, dường như ông Dujjaric vẫn chưa truyền đạt hết nội dung trong bức thư của Triều Tiên, bởi như nội dung bức thư mà hãng tin Reuters được tiếp cận thì Bình Nhưỡng còn cáo buộc rằng các chương trình viện trợ của Liên hợp quốc đã bị các thế lực thù địch chính trị hóa. Bình Nhưỡng không giải thích các thế lực thù địch này là ai.

Hiện Liên hợp quốc đang nỗ lực đối thoại với Bình Nhưỡng về vấn đề này. Trước đó, số liệu thống kê của Liên hợp quốc cho thấy các chương trình viện trợ của tổ chức này đã giúp hơn 2 triệu người ở Triều Tiên được tiếp cận các nguồn cứu trợ nhân đạo trong năm ngoái./.  

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online