Triều Tiên có thể thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (Lượt xem: 1237)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/09/2020

Ngày 16/9, hình ảnh vệ tinh của Mỹ cho thấy dấu hiệu Triều Tiên sắp thực hiện một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Triều Tiên có thể thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm
 Một vụ thử tên lửa (ảnh tư liệu).

     Căn cứ vào hình ảnh vệ tinh chụp tại xưởng đóng tàu Sinpo, do trang mạng 38 North chuyên theo dõi về Triều Tiên của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), thì bệ sà lan thử nghiệm phóng tên lửa từ dưới nước tại xưởng đóng tàu Nam Sinpo ở bờ biển phía Đông Triều Tiên đã không còn, và một vật có hình dáng giống với tàu ngầm mini neo đậu tại cảng từ ngày 27/5 đã di chuyển. 

    Trước đó, Triều Tiên đã triển khai nhiều hoạt động sau khi trận bão đi qua, trong đó có việc tái bố trí tàu ngầm lớp SINPO, và việc tái bố trí hoặc khởi hành sà lan thử nghiệm phóng dưới nước.

Người được chỉ định làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Trưởng Liên quân Hàn Quốc, Tướng Won In-choul cũng nhận định: Triều Tiên có thể phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm vào dịp kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên ngày 10/10/2020. Đây là dấu hiệu đáng chú ý trong bối cảnh các nỗ lực đàm phán với Mỹ không đạt tiến triển, cũng như đầu năm 2020 trong thông điệp mừng năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cảnh báo, nước này sẽ cho ra mắt một vũ khí chiến lược mới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online