Triều Tiên cảnh báo Mỹ về tập trận chung với Hàn Quốc (Lượt xem: 5171)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/11/2019

Ngày 13/11, Triều Tiên đã đưa ra lời kêu gọi Washington hủy kế hoạch tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo nếu không Mỹ sẽ phải đối mặt với "mối đe dọa lớn hơn".

Triều Tiên cảnh báo Mỹ về tập trận chung với Hàn Quốc
Công tác chuẩn bị tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc

     Trong thông báo, Ủy ban của Triều Tiên kêu gọi Mỹ nên đình chỉ các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc "vào thời điểm nhạy cảm, khi tình hình trên Bán đảo Triều Tiên có thể sẽ trở lại bình thường". Thông báo cũng tái khẳng định: Bình Nhưỡng sẽ tìm kiếm một "hướng đi mới" nếu Mỹ không thay đổi lập trường, và đưa ra các giải pháp mới, trong các cuộc đàm phán hạt nhân vào cuối năm 2019.

Theo giới quan sát, dù chủ đề nói về cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, nhưng thông báo cũng gửi đi một thông điệp tới Washington, trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đang bế tắc. Tháng 10/2019, một cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa hai nước Mỹ-Triều đã được tổ chức, nhưng không có thỏa thuận nào. Hiện phía Bình Nhưỡng đã đề nghị Washington thời hạn đến cuối năm 2019 để đưa ra giải pháp mới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online