Triều cường gây ngập nhiều nơi ở Cù Lao Dung

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 11/10/2018

Với đặc thù có hơn 360 kênh rạch lớn nhỏ và 100 bờ câu khoan đào, trong đợt triều cường đêm mùng 2 và con nước rong trưa mùng 3 tháng 9 âm lịch, trên địa bàn huyện Cù lao Dung đã có thêm 4 đoạn bờ bao bị vỡ, có một số bờ bao đã bị vỡ lần 2, một số tuyến lộ giao thông, diện tích cây ăn trái và hoa màu trong huyện cũng đã bị ngập nước.

Triều cường gây ngập nhiều nơi ở Cù Lao Dung
Triều cường gây ngập diện tích hoa màu, mía ở Cù Lao Dung.

     Tại xã Đại Ân 1 trong đợt triều cường này đã có 4 đoạn bờ bao bị vỡ. Để hạn chế thiệt hại, sau khi nước rút chủ đất (nơi bờ bao bị bể) và người dân địa phương cùng nhau gia cố lại…Đối với những đoạn bị vỡ quá lớn và sâu thì Chính quyền huy động lực lượng dân quân tự vệ, công an cùng người dân gia cố bằng cơ giới.  

Triều cường làm vỡ bờ bờ bao trong dân.

An Thạnh Đông được đánh giá là xã bị ảnh hưởng nặng nhất trong đợt triều cường này. Ngày 10/10, triều cường dâng cao đã làm vỡ 4 đoạn bờ bao, có đọan bị vỡ lại lần 2, nhiều ngôi nhà dân bị ngập nước, gây khó khăn trong sinh hoạt và uy hiếp nhiều diện tích hoa màu, ao nuôi thủy sản của bà con.

Nhà ở của người dân bị ngập sâu trong nước.

Hiện nay khoảng 20 đoạn bị vỡ và các tuyến lộ ngập nước được khắc phục cơ bản. Nhiệm vụ quan trọng lúc này là công tác trực và ứng phó với sự cố tràn, vỡ bờ, do đó, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão từ huyện đến xã đều tổ chức trực 24/24h và tăng cường kiểm tra các đoạn xung yếu cả con nước ngày và đêm.

Triều cường dâng cao, nước chảy mạnh làm vỡ bờ bao.

Riêng đoạn bờ bao ở ấp Tăng Long, xã An Thạnh Đông bị vỡ gần 7m, sâu khoảng 3m, hiện tại không thể đưa cơ giới vào được nên đành chờ hết con nước mới tiến hành thi công.

 

Ngành chức năng kiểm tra các đoạn bờ bao bị vỡ.

Theo dự báo của ngành chuyên môn, triều cường còn kéo dài thêm vài ngày tới, mực nước duy trì ở mức 2m đến 2m15. Để phòng chống tràn bờ, vỡ đê tại các khu vực xung yếu, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai các xã trên địa bàn huyện Cù lao Dung đã huy động các lực lượng và mọi phương tiện từ các cơ quan và trong nhân dân để tiếp tục phòng chống triều cường những ngày tới./.

Tiến Sĩ

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online