Trẻ hóa bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng (Lượt xem: 4669)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 28/11/2019

Ngày 27/11, tại Hà Nội diễn ra hội thảo ung thư Việt – Pháp lần thứ 3, với nội dung mỗi năm Việt Nam phát hiện hơn 14.700 ca ung thư đại trực tràng, trong đó hơn 7.500 ca tử vong, đặc biệt tỷ lệ trẻ hóa bệnh này đang ngày càng gia tăng.

Trẻ hóa bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng
Theo dõi ca phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư trực tràng.

     Tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa có tỉ lệ mắc nhiều nhất. Bệnh ngày càng trẻ hóa và có liên quan mật thiết tới chế độ ăn uống và sinh hoạt. Theo ghi nhận tại Bệnh viện K, hiện tại hơn 70% bệnh nhân ung thư đại trực tràng đến khám ở giai đoạn muộn. Điều này khiến hiệu quả của việc chữa bệnh bị giảm rất nhiều. Người mắc ung thư đại trực tràng thường gặp ở độ tuổi trên 50 thì giờ đây căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa rất nhanh.

Các bác sĩ Bệnh viện K cho biết, bệnh viện đã ứng dụng phẫu thuật nội soi Robot trong điều trị ung thư đại trực tràng kết hợp với các phương pháp điều trị đa mô thức mang lại hiệu quả điều trị cao, tỷ lệ khỏi bệnh lên tới 90%. Tuy nhiên các chuyên gia cũng nhấn mạnh việc phát hiện ung thư giai đoạn sớm vẫn là điều vô cùng quan trọng để đạt hiệu quả trong điều trị căn bệnh này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online