Tránh lạm thu đầu năm học dưới mọi hình thức (Lượt xem: 905)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 11/09/2023

Để tránh hiện tượng lạm thu đầu năm học dưới mọi hình thức, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành đầy đủ văn bản, thông tư hướng dẫn về vấn đề này, đề nghị các địa phương, các trường phổ thông tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Tránh lạm thu đầu năm học dưới mọi hình thức
Ảnh minh họa.

Theo Bộ GD&ĐT, việc tiến tới mọi khoản thu không dùng tiền mặt sẽ khắc phục được một phần tình trạng lạm thu đầu năm học trong khối các trường phổ thông. Còn đối với khối các trường Đại học, Cao đẳng, Bộ GD&ĐT không quản lý trực tiếp tài chính của từng trường, chỉ quy định cơ chế thu, quản lý học phí. Tuy nhiên, các trường khi có những khoản thu khác theo dịch vụ phải công bố công khai, minh bạch với người học, phải đúng quy định pháp luật. 

Các cơ quan quản lý trực tiếp các nhà trường có chức năng thanh tra, kiểm tra vấn đề trên. Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các trường Đại học trực thuộc Bộ./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online