Trần Đề đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo (Lượt xem: 3288)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 01/09/2022

Thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn, bức xúc về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, trong giai đoạn 1, huyện Trần Đề đã triển khai xây dựng và hoàn thành được 116 căn nhà với tổng kinh phí 5 tỷ 800 triệu đồng. Theo Kế hoạch, ở giai đoạn 2, Trần Đề sẽ có thêm 103 căn nhà được xây dựng. Hiện nay, Ban Chỉ đạo huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo về tiến độ và chất lượng xây dựng để các hộ nghèo có được mái ấm để “an cư”.  

Trần Đề đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo
Trong tháng 9, Trần Đề sẽ hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

   Nay ốm mai đau, con cái đi mưu sinh ngoài tỉnh để lo cho gia đình riêng, ở tuổi 78, bà Sơn Thị Bông, ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng cảm thấy tủi thân khi lúc ốm đau lại sống một mình trong căn nhà dột, cột xiêu. Từ lâu, bà Bông mong ước có được căn nhà kiên cố để sống ở tuổi xế chiều, đến nay mới thành sự thật. Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đã hỗ trợ cho bà. Vui mừng, bà Bông tâm tình: Tôi sống một mình nên không có tiền để sửa nhà. Đêm mưa dột quá, tôi phải lấy cao su che để ngủ đỡ, khổ lắm!

Hộ nghèo có được mái ấm để “an cư”.

   Trong số 103 căn nhà được triển khai xây dựng trong đợt 2, nhiều hộ thuộc đối tượng hộ nghèo và bức xúc về nhà ở, nhưng lại không có đất để xây dựng nhà. Từ thực tế này, Ban Chỉ đạo huyện Trần Đề phối hợp cùng Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực vận động thân tộc, mạnh thường quân hỗ trợ các hộ nghèo có đủ điều kiện để triển khai xây dựng nhà ở. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cuộc vận động đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ các cơ quan, ban, ngành, các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi để huyện Trần Đề triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo được nhanh chóng, thuận lợi, hiệu quả, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng mục đích, đúng đối tượng.

  Sau khi được sự phân bổ của trên thì Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các ấp tiến hành bình nghị ra dân để bà con cho ý kiến và được người dân đồng tình cao. Trong số 5 hộ được chọn thì có 2 hộ là người già neo đơn, không có đất. Địa phương cũng tiến hành vận động thân nhân của họ hiến đất để họ có thể xây dựng được căn nhà che nắng, che mưa, ổn định cuộc sống trong thời gian tới, ông Huỳnh Minh Thuận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lịch Hội Thượng, cho biết thêm.

 

Ông Huỳnh Minh Thuận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lịch Hội Thượng.

   Tính đến giữa tháng 8 năm 2022, huyện Trần Đề đã triển khai xây dựng 84 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở (giai đoạn 2) với tổng số tiền là 4,2 tỷ đồng. Hiện nay, Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục quan tâm, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, đảm bảo tiến độ và chất lượng từng căn nhà được xây dựng, phấn đấu hoàn thành xây dựng 103 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trong tháng 9 năm nay. Ông Trần Hoàng Phong, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Đề, cho biết: Huyện Trần Đề tập trung chỉ đạo xây dựng nhà ở vượt tiến độ và thời gian, thay vì phải hoàn thành chậm nhất trước ngày 15/10 như Ban Chỉ đạo tỉnh quy định. Cuộc vận động này được hầu hết các nhà thầu, thợ tham gia xây dựng đều rất quan tâm, vì bản thân nhà thầu và thợ xây dựng cũng muốn giúp đỡ người nghèo nên chất lượng xây dựng nhà rất đảm bảo.

Ông Trần Hoàng Phong, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Đề.

   Mỗi một đợt, một giai đoạn thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn, bức xúc về nhà ở mà tỉnh Sóc Trăng phát động, tại vùng quê của huyện Trần Đề lại có nhiều căn nhà từ “ý Đảng - lòng Dân” được mọc lên. Theo đó, niềm vui “an cư” là động lực tinh thần để các gia đình phấn đấu vượt khó, nỗ lực “lạc nghiệp” tại quê hương mình./.

Quốc Việt - Ngọc Thơ


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online