TP Sóc Trăng Tuyên dương người nộp thuế (Lượt xem: 2948)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 31/08/2018

Để kịp thời động viên các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, Chi cục Thuế TP Sóc Trăng đã tổ chức tuyên dương các đơn vị, cá nhân thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2017. Có 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể tham dự hội nghị.

TP Sóc Trăng Tuyên dương người nộp thuế
TP Sóc Trăng hội nghị Tuyên dương người nộp thuế.

      Theo báo cáo của Chi cục Thuế thành phố, năm 2017, dù tình hình kinh tế chung có nhiều biến động, ảnh hưởng đến chỉ tiêu thu ngân sách, nhưng với nỗ lực khắc phục khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, mạnh dạn đầu tư thiết bị công nghệ mới phục vụ sản xuất kinh doanh hiệu quả, nghiêm chỉnh thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Nguồn tài chính của doanh nghiệp cũng được tích lũy, bổ sung và tái đầu tư mở rộng quy mô, tạo thêm việc làm, ổn định đời sống cho công nhân lao động. Mặt khác, các doanh nghiệp, tổ chức-cá nhân kinh doanh cũng thường xuyên cập nhật, thông tin về thuế, thực hiện tốt việc đăng ký, kê khai thuế, chế độ mở sổ sách kế toán, hóa đơn chứng từ và nộp thuế điện tử; ý thức chấp hành đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước theo luật định. Đến cuối năm 2017, TP Sóc Trăng thu thuế đạt 110,41% dự toán và bằng 128,8% năm trước.

Trong 148 tổ chức, đơn vị, cá nhân được tuyên duyên, có 4 tổ chức nhận Bằng khen của Bộ trưởng Tài chính; 29 tổ chức nhận Bng khen UBND tỉnh; 10 tổ chức được tặng Giấy khen của Tổng Cục thuế; trên 100 tổ chức, cá nhân được tặng Giấy khen của Cục Thuế tỉnh và Giấy khen UBND thành phố. Qua đó cho thấy ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân được tuyên dương; rất nhiều tổ chức, cá nhân hoàn thành nghĩa vụ thuế hằng năm và được Ban Tổ chức mời phát biểu tham luận tại hội nghị. Ông Tạ Vĩ Đức, cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm Mỹ Ái, phường 6, cho biết: “Là cơ sở kinh doanh, việc mua bán cũng có doanh số nên tôi luôn thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ. Tôi thấy mỗi năm Ngành Thuế thành phố đều có tổ chức tuyên dương các hộ, doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế như vậy là rất tốt. Đây cũng là việc khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế của mình”. Ông Trần Bế Cường, công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Khánh Hưng, nêu rõ: “Hội nghị tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ thuế là dịp để Ngành Thuế gắn bó với doanh nghiệp nhằm trao đổi thông tin, tuyên truyền về các chính sách thuế để doanh nghiệp nắm bắt và khai báo kịp thời, nhất là các chính sách thuế mới trong lĩnh vực xây dựng”.

Trao bằng khen Tuyên dương hộ kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Thời gian qua, Chi cục Thuế thành phố đã tập huấn, hướng dẫn, đối thoại, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chính sách thuế mới, tiếp tục khắc phục những thiếu sót trong cải cách hành chính thuế; tăng cường quản lý, kiểm tra chống thất thu ngân sách Nhà nước, thu hồi nợ thuế, khai thác các nguồn thu tiềm năng về xây dựng cơ bản, phối hợp chặt chẽ các ngành, Đảng ủy - UBND các phường tuyên truyền vận động tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh khắc phục khó khăn để hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Tại hội nghị này, lãnh đạo Chi cục Thuế thành phố đã biểu dương các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thực hiện tốt các chính sách thuế, tự chủ, tự kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế đúng quy định. Ông Nguyễn Liên Hiệp, Phó Chi cục Thuế TPST, nhận xét: “Năm 2017, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố đã quyết tâm vượt khó với sự năng động, sáng tạo của từng đơn vị để thúc đẩy sản xuất kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ thuế rất đầy đủ, kịp thời với trên 132 tỉ đồng, chiếm 1,5% tổng thu toàn thành phố. Thời gian qua, đa số các hộ kinh doanh, doanh nghiệp luôn ý thức cao về việc thực hiện nghĩa vụ thuế, đã góp phần tạo nên nguồn lực tài chính của tỉnh nhà nói chung và TPST nói riêng, luôn ổn định và bề vững”

Hộ kinh doanh, doanh nghiệp tham gia đối thoại cùng Ngành thuế.

Dịp này, Chi cục Thuế thành phố đã tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, triển khai Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn về chính sách thuế, các điểm lưu ý quan trọng về hóa đơn thuế đối với doanh nghiệp đăng ký thuế và kê khai, quyết toán thuế theo quy định./.

Anh Huy - Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online