TP. Sóc Trăng đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 (Lượt xem: 1671)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 28/06/2022

Hiện nay trên địa bàn TP. Sóc Trăng, số lượng người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 còn thấp. Trước thực tế này, UBND TP. Sóc Trăng đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND 10 phường tăng cường truyền thông, vận động, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.   

TP. Sóc Trăng đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19
Người dân TP. Sóc Trăng tiêm mũi nhắc lại vaccine phòng COVID-19.

   Để công tác tiêm chủng đạt tiến độ, tránh lãng phí vaccine, Trung tâm Y tế Thành phố phối hợp với các Phường tăng cường tryền thông để người dân hiểu rõ lợi ích của vaccine mà tích cực đi tiêm chủng. Theo đó, bất kỳ điểm tiêm nào trên địa bàn Thành phố người dân đều có thể đăng ký để tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 mà không nhất thiết phải tiêm tại địa phương mình sinh sống.

   Theo các chuyên gia y tế, tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi nhắc lại là rất cần thiết, giúp tăng cường kháng thể chống lại các biến chủng SARS-CoV-2 vẫn đang diễn biến khó lường. “Trung tâm Y tế Thành phố yêu cầu các điểm tiêm tổ chức tiêm ngay khi người dân đến đăng ký, không nhất thiết chờ đủ người mới tiêm”, bác sĩ Phạm Phú Hậu, Phó Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Trung tâm Y tế TP. Sóc Trăng, cho biết.


  Bác sĩ Phạm Phú Hậu, Phó Trưởng khoa Kiểm soát Bệnh tật và HIV/AIDS, Trung tâm Y tế TP. Sóc Trăng.

   Tại phường 6, TP. Sóc Trăng, những ngày qua, UBND Phường đã tăng cường tuyên truyền rộng khắp về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 để người dân nắm. Ngoài việc bố trí Tổ tiêm vaccine tại Trạm Y tế, Phường cũng thành lập Tổ tiêm vaccine di động để đến tiêm cho lực lượng lao động tại một số cơ sở sản xuất và doanh nghiêp. Theo ông Nguyễn Trung Thảo, Chủ tịch UBND phường 6, cho hay: Phường vừa tuyên truyền trên loa truyền thanh vừa tuyên truyền miệng, đồng thời vận động cán bộ, đảng viên tham gia tiêm trước để người dân làm theo.

Ông Nguyễn Trung Thảo, Chủ tịch UBND phường 6, TP. Sóc Trăng.

UBND Phường 6 tổ chức điểm tiêm lưu động cho lực lượng lao động tại Siêu thị Co.opMart Sóc Trăng. 

   Được địa phương tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 tại đơn vị, Ban giám đốc Siêu thị Co.opMart Sóc Trăng và các nhân viên đều rất phấn khởi vì mọi hoạt động kinh doanh đều diễn ra bình thường; nhân viên cũng không phải nghỉ phép để đi tiêm chủng. “Được tiêm đủ liều vaccine rất hữu ích, tạo miễn dịch để phòng, chống COVID-19, bản thân cũng tự tin hơn khi giao tiếp với khách hàng”, bà Đặng Ngọc Uyên Phương, Phó Giám đốc kinh doanh Siêu thị Co.opMart Sóc Trăng, cho biết thêm. Nhờ sự chủ động phối hợp tốt giữa các ngành và địa phương, những ngày gần đây số lượng người dân tham gia tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 đông hơn so với trước. Tính đền ngày 26/6, TP. Sóc Trăng đã tiêm vaccine phòng COVID-19 được gần 8.000 mũi 4.


Bà Đặng Ngọc Uyên Phương, Phó Giám đốc Kinh doanh Siêu thị Co.opMart Sóc Trăng.
  

  Tiêm vaccine là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân là điều kiện để tạo miễn dịch cộng đồng. Do đó rất cần sự phối hợp của người dân tham gia tiêm đầy đủ các mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo đúng thời gian quy định để bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng chống lại các biến thể của COVID-19./.

 Lê Vũ (Đài TT TP. Sóc Trăng)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online