TP. Sóc Trăng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học (Lượt xem: 1866)
>> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội
Cập nhật: 08/12/2022Thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm, từ ngày 22/11 đến ngày 16/12, UBND TP. Sóc Trăng đã và đang thành lập Đoàn đến kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các Bếp ăn tập thể, Căn tin ở các Cơ sở Giáo dục trên địa bàn Thành phố. Các đợt kiểm tra như thế này, giúp phụ huynh có con học bán trú phần nào yên tâm hơn, khi thời gian gần đây, tình hình ATVSTP đang là mối lo ngại của toàn xã hội.
Lớp học của trẻ Mẫu giáo.
Trên địa bàn TP. Sóc Trăng, ở 4 cấp học (Mẫu giáo, Tiểu học, THCS và THPT) có 69 trường công lập và tư thục. Do yêu cầu phát triển ngày càng cao của Ngành Giáo dục cũng như nhu cầu của phụ huynh, đa số các trường Mầm non và Tiểu học đều có tổ chức bán trú. Theo số liệu thống kê, Thành phố có 47/69 trường có Bếp ăn và Căn tin, trong đó một số trường có tổ chức Bếp ăn tại chỗ, một số trường trực tiếp mua thức ăn từ nhà cung cấp với các tiêu chí thỏa thuận hợp đồng. Do đó, việc giám sát chặt chẽ, cẩn thận nguồn thực phẩm đầu vào cũng như quy trình chế biến thức ăn được các trường đặc biệt quan tâm.
Kiểm tra bếp ăn trong trường học.
Cô Khương Thị Thoa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP. Sóc Trăng, cho hay: Trong tổ chức bán trú thì nhà trường đặt công tác vệ sinh anh toàn thực phẩm lên hàng đầu. Do đó, nhà trường phối hợp với Hội phụ huynh để lựa chọn cửa hàng đặt thức ăn cho học sinh đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hằng ngày nhà trường phân công nhân viên giám sát nhà bếp trong quá trình tiếp phẩm và chế biến thức ăn. “Đầu năm học nhà trường đã ký tất cả các hợp đồng như: Cung cấp thực phẩm, nước đóng bình, sữa cho trẻ, phía công ty gửi giấy kiểm định chất lượng cho nhà trường. Đầu giờ mỗi ngày, trường kiểm tra thực phẩm 3 bước: đầu vào, chế biến và trước khi cho trẻ ăn và lưu mẫu thực phẩm hàng ngày”, cô Phan Thị Kim Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường Mẫu giáo Mai Hoa, TP. Sóc Trăng, cho biết.
Kiểm tra Căn tin trong trường học.
Qua hơn 2 tuần, Đoàn đến kiểm tra gần 90% Bếp ăn tập thể, Căn tin các Cơ sở Giáo dục trên địa bàn, tập trung kiểm tra hồ sơ, tài liệu có liên quan an toàn vệ sinh thực phẩm; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; quy trình chế biến; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn nước; nguồn gốc xuất xứ đối với thực phẩm và nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm; quy trình lấy mẫu; các quy định khác có liên quan; hướng dẫn một số cơ sở hoàn chỉnh các loại giấy tờ cần thiết, tạo điều kiện để nhân viên khám sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, tránh để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm tại các trường học.
“Nhìn chung các trường được kiểm tra đều thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là lưu mẫu thực phẩm tại các Bếp ăn tập thể. Các Căn tin bán hàng hoá có nhãn mác và đều có hoá đơn nhập hàng hoá đầy đủ và có che chắn đảm bảo”, ông Hoàng Minh Trí - Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Sóc Trăng, Trưởng đoàn kiểm tra, cho biết.
Ông Hoàng Minh Trí - Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Sóc Trăng, Trưởng đoàn kiểm tra.
Thực tế cho thấy, tại các tỉnh, thành trong cả nước vẫn có nhiều vụ việc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã xảy ra trong các trường học, thậm chí gây hậu qủa nghiêm trọng. Bên cạnh thường xuyên, nghiêm túc kiểm tra của ngành chức năng thì trách nhiệm của nhà trường và phụ huynh trong theo dõi, giám sát việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể trong trường học là điều tối quan trọng, vì đây là điều kiện cần để hạn chế thấp nhất xảy ra các vụ việc ngộ độc thực phẩm trong trường học./.
Thúy Liễu - Trọng Phước
TIN LIÊN QUAN
- Thạnh Trị: “Không để ai bị bỏ lại...
- Tích cực chăm lo, hỗ trợ cho người...
- Sóc Trăng khởi công xây dựng, xóa nhà...
- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đồng...
- Huyện Mỹ Xuyên quyết tâm xóa nhà tạm,...
- Kịp thời ngăn chặn vụ việc nghi vấn...
- Người lãnh đạo "có tâm, có tầm"
- Ở vị trí nào cũng đều công tác tốt
- Trần Đề thực hiện tốt công tác hỗ...
- Dự án 6 Chương trình MTQG: Bảo tồn...
- Những vấn đề sức khỏe cần lưu ý...
- Nâng cao kĩ năng sống cho trẻ em...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
- Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
- Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
- HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
- Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.
Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.