Tổng Thư ký LHQ hối thúc thông qua Hiệp ước cấm thử hạt nhân (Lượt xem: 3542)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/09/2019

Ngày 10/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã hối thúc tất cả các quốc gia tham gia ký kết Hiệp ước cấm thử nghiệm hạt nhân toàn diện sẽ chính thức phê chuẩn văn kiện nhằm đảm bảo ngăn chặn tất cả các vụ thử hạt nhân cho dù vì mục đích quân sự cũng như dân sự.

Tổng Thư ký LHQ hối thúc thông qua Hiệp ước cấm thử hạt nhân
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hối thúc thông qua Hiệp ước cấm thử hạt nhân.

     Theo người đứng đầu LHQ, mọi hoạt động thử nghiệm hạt nhân đều không thể chấp nhận được trong thế kỷ hiện nay. Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện là một trong những hiệp ước đa phương được ủng hộ nhiều nhất, khi có tới 184 quốc gia ký kết và 168 quốc gia phê chuẩn. Văn kiện này cấm tất cả các vụ thử hạt nhân vì mục đích dân sự cũng như quân sự trong mọi trường hợp và môi trường. Tuy nhiên, hiệp ước vẫn chưa có hiệu lực do hiện có 8 trong số 44 quốc gia then chốt vẫn chưa chính thức phê chuẩn.

Vì thế, phát biểu tại hội nghị cấp cao kỷ niệm Ngày Quốc tế chống thử nghiệm hạt nhân 10/9, Tổng Thư ký LHQ Guterres đã kêu gọi 8 quốc gia này chính thức thông qua hiệp ước. Theo Tổng Thư ký LHQ, việc ngăn cản hiệu lực của thỏa thuận này là không thể chấp nhận được và sẽ gây cản trở cho việc kìm hãm số lượng vũ khí hạt nhân cũng như hạn chế bước đi thiết thực hướng tới việc loại bỏ hoàn toàn loại vũ khí giết người hàng loạt này./.   

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online