Tổng thống Mỹ ủng hộ Nga quay trở lại Nhóm G7

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/08/2019

Ngày 20/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự ủng hộ về việc Nga trở lại Nhóm Các nước công nghiệp phát triển - gọi tắt là G7 và nhấn mạnh rằng "sẽ phù hợp hơn nhiều" khi Nga là thành viên trong nhóm các cường quốc thế giới. Thông điệp trên được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra chỉ vài ngày trước khi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Pháp.

Tổng thống Mỹ ủng hộ Nga quay trở lại Nhóm G7
Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo chí tại Nhà Trắng.

     Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chắc chắn sẽ ủng hộ Nga gia nhập trở lại nhóm G7, bởi sẽ phù hợp hơn nhiều khi Nga có trong nhóm này do nhiều vấn đề được thảo luận có liên quan đến Nga". Nga đã bị loại khỏi nhóm G7 từ năm 2014 do mâu thuẫn với phương Tây xung quanh việc Nga sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea.

Những phát biểu ủng hộ Nga của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra chỉ 4 ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G7, nơi  nước chủ nhà Pháp muốn tập trung thảo luận vấn đề bất bình đẳng toàn cầu.

Hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đang có ý định bổ nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan làm Đại sứ Mỹ tại Nga thay thế ông Jon Huntsman, người đã thôi vị trí này hồi đầu tháng 8/2019. Tổng thống Mỹ đánh giá ông John Sullivan là "người đáng được cất nhắc và trân trọng", đồng thời là người hợp tác rất ăn ý với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online