Tổng thống Mỹ phải nộp phạt 2 triệu USD (Lượt xem: 7339)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/11/2019

Ngày 7/11, một thẩm phán bang New York đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump nộp phạt 2 triệu USD, do sử dụng sai quỹ từ thiện cá nhân cho các mục đính chính trị và kinh doanh, như chuyển tiền từ quỹ này vào chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Tổng thống Mỹ phải nộp phạt 2 triệu USD
Tổng thống Donald Trump (giữa).

     Thông báo của tòa án tối cao bang New York cho hay, Tổng thống Trump sẽ phải nộp khoản phạt 2 triệu USD cho các nhóm phi lợi nhuận, do quỹ từ thiện của ông hiện đã bị giải tán.

     Tổng chưởng lý bang New York khẳng định, phán quyết của tòa là chiến thắng lớn cho nỗ lực bảo vệ tài sản của các quỹ từ thiện, cũng như buộc những người lợi dụng quỹ vì các mục đích cá nhân phải chịu trách nhiệm. Hiện Nhà Trắng chưa bình luận về thông tin này.

     Khoản phạt này liên quan đến vụ kiện hồi tháng 6/2018 của một thẩm phán bang New York đối với Tổng thống Trump cùng các con là Donald Jr, Eric và Ivanka Trump. Sau 21 tháng điều tra, tòa đã phát hiện có sự điều phối chính trị bất hợp pháp giữa quỹ Trump và chiến dịch tranh cử tổng thống của ông. Tổng thống Trump sau đó đã đồng ý giải thể quỹ từ thiện cá nhân vào cuối năm ngoái./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online