Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Iran (Lượt xem: 3276)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/06/2019

Ngày 24/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran, đồng thời khẳng định các biện pháp trừng phạt có thể chấm dứt trong ngày 25/6 hoặc "kéo dài nhiều năm", phụ thuộc vào hồi đáp của Iran.

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Iran
Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo giới.

      Phát biểu với phóng viên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các biện pháp trừng phạt sẽ nhằm vào Lãnh tụ tối cao Iran, đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei và văn phòng của ông Ayatollah Ali Khamenei, để đáp lại việc Tehran bắn hạ máy bay do thám không người lái của Mỹ hồi tuần trước. Sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định vẫn sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt dù Iran không bắn hạ máy bay trên. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, vẫn để ngỏ khả năng đàm phán với các nhà lãnh đạo Iran, song Tehran đã từ chối một lời đề nghị đàm phán, trừ khi Washington dỡ bỏ trừng phạt. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Mỹ không muốn xung đột cũng không cho phép Iran có vũ khí hạt nhân, Mỹ mong muốn một thỏa thuận với Iran./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online