Tổng thống Mỹ kêu gọi chấm dứt mua hàng Trung Quốc

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/05/2019

Giữa lúc xung đột thương mại Mỹ-Trung đang leo thang căng thẳng, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố "thời kỳ phải mua hàng hóa của Trung Quốc sẽ không còn nữa" và kêu gọi người tiêu dùng Mỹ chuyển sang mua hàng hóa của các nước không bị áp thuế, trong đó có Việt Nam.

Tổng thống Mỹ kêu gọi chấm dứt mua hàng Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo chí.

     Trong một cuộc phỏng vấn, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức thuế Mỹ áp đối với hàng hóa Trung Quốc là hành động chưa từng có của Mỹ đối với bất kỳ nước nào. Tổng thống Mỹ chỉ ra tình trạng mất cân đối trong kim ngạch xuất khẩu lệch hai nước khi Trung Quốc xuất sang Mỹ 600 tỉ USD giá trị hàng hóa, trong khi nhập khẩu của Mỹ chỉ hơn 100 tỉ USD giá trị hàng hóa. Cũng theo tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu "Trung Quốc không muốn trả thuế", Mỹ có thể mua hàng hóa từ một nước không bị áp thuế như Việt Nam và nhiều nước khác.   

Tuần trước, Mỹ công bố danh sách áp thuế 25% lên thêm hơn 200 tỉ USD hàng Trung Quốc và đang đe dọa áp thuế 25% đối với toàn bộ hàng hóa còn lại nhập khẩu từ Trung Quốc giá trị khoảng 325 tỉ USD. Nếu điều này trở thành sự thật, hầu hết toàn bộ hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ đều sẽ bị đánh thuế. Theo đánh giá, đây sẽ là cơ hội cho nhiều nước, đặc biệt là các quốc gia mới nổi có lực lượng lao động có kỹ năng và giá cạnh tranh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online