Tổng thống Mỹ hoan nghênh cam kết của NATO về ngân sách quốc phòng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/07/2018

Ngày 12/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh những tiến bộ đạt được trong cam kết tăng cường ngân sách quốc phòng giữa các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tuyên bố trên được đưa ra sau phiên họp khẩn trong ngày làm việc thứ hai Hội nghị thượng đỉnh NATO.

Tổng thống Mỹ hoan nghênh cam kết của NATO về ngân sách quốc phòng
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước báo giới.

       Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Trump khẳng định tất cả các nước NATO đều nhất trí sẽ tăng ngân sách quốc phòng lên mức chưa từng thấy để đáp ứng mục tiêu đề ra là tương đương 2% GDP trong vài năm tới. Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu các nước NATO phải thực hiện mục tiêu trên ngay lập tức, thay vì vào năm 2024 như kế hoạch, và sau đó phải tăng lên 4%, tức gấp đôi so với mục tiêu hiện nay.

       Bên cạnh đó, ông Trump cũng khẳng định Mỹ đang chi trả khoảng 90% chi phí của NATO, trong khi tổ chức quân sự này lại đang hỗ trợ cho châu Âu nhiều hơn là cho Mỹ. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng cam kết của Mỹ với NATO vẫn vô cùng vững chắc và cho biết khối liên minh quân sự này đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với thời điểm trước khi Hội nghị thượng đỉnh diễn ra.

       Liên quan tới mối quan hệ với Nga, Tổng thống Trump khẳng định ông coi người đồng cấp Nga Vladimir Putin là một đối thủ và cho biết vấn đề Syria cũng như những cáo buộc về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa hai bên. Sau khi tham dự cuộc họp báo, Tổng thống Trump đã lên đường ra sân bay để tới Anh./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online