Tổng thống đắc cử Argentina chính thức nhậm chức (Lượt xem: 874)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 11/12/2019

Rạng sáng ngày 11/12 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống đắc cử Argentina Alberto Fernandez đã chính thức tuyên thệ nhậm chức với bài phát biểu nêu bật những ưu tiên trong chính sách cả về đối nội và đối ngoại. Đông đảo các nghị sỹ, quan chức chính quyền và khách mời đến từ nhiều nước trên thế giới đã có mặt tại buổi lễ.

Tổng thống đắc cử Argentina chính thức nhậm chức
Tân Tổng thống Argentina Alberto Fernandez phát biểu tại lễ nhậm chức.

     Hàng ngàn người dân Argentina đã tập trung dọc đại lộ và quảng trường Tháng Năm từ trụ sở Quốc hội tới phủ Tổng thống để bày tỏ sự ủng hộ đối với Chính phủ của Tổng thống Fernandez. Phó Tổng thống đắc cử Cristina Fernandez de Kirchner cũng tuyên thệ nhậm chức và chính thức trở thành nhà lãnh đạo cao nhất của Thượng viện Argentina.

Phát biểu sau lễ nhậm chức, tân Tổng thống Argentina Alberto Fernandez kêu gọi mọi người dân Argentina đoàn kết, chấm dứt sự phân rẽ trong xã hội, vì lợi ích chung của dân tộc. Về quan hệ đối ngoại, tân Tổng thống Fernandez cho rằng: Argentina cần phải có quan hệ đa dạng và toàn diện, thúc đẩy hợp tác không chỉ về chính trị mà cả những lĩnh vực quan trọng khác như kinh tế, thương mai, văn hóa, với tất cả các nước trên thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam  


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online