Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ: Sẵn sàng hợp tác với Sóc Trăng để cùng phát triển   (Lượt xem: 875)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 23/11/2022

Sáng nay (23/11), ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Sóc Trăng. 

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ: Sẵn sàng hợp tác với Sóc Trăng để cùng phát triển  
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM.

Tại buổi làm việc, khẳng định mối quan hệ thân tình giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, giữa Ấn Độ và tỉnh Sóc Trăng nói riêng, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM cho rằng, những thế mạnh của tỉnh Sóc Trăng về thủy sản, nông nghiệp, điện gió, Ấn Độ cũng có nhiều công ty thế mạnh về lĩnh vực này và Ấn Độ sẵn sàng hợp tác để cùng phát triển; nhất là trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, dịch vụ…

Tổng lãnh sự quán đề xuất với tỉnh Sóc Trăng nên có các buổi gặp gỡ, giao lưu giữa doanh nghiệp Ấn Độ và doanh nghiệp tỉnh; mời tỉnh thành lập 1 đoàn gồm có lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp tại địa phương đến Ấn Độ để tìm hiểu giao thương hàng hóa. Tổng lãnh sự quán cũng rất sẵn lòng chào đón thêm 1 đoàn sinh viên của tỉnh Sóc Trăng đến Ấn Độ tham quan, giao lưu học tập; đề xuất tỉnh thiết kế các tour du lịch để du khách Ấn Độ có dịp tìm hiểu về tỉnh Sóc Trăng; tổ chức các buổi giao lưu nhân dân để Ấn Độ có cơ hội đưa những nét văn hóa độc đáo của Dân tộc mình đến với người dân Sóc Trăng.

Ghi nhận những đề xuất của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, tại buổi tiếp, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến Tổng Lãnh sự quán về các dự án giao thông sắp đầu tư mang tính liên kết vùng và cho rằng đây sẽ là cơ hội để Sóc Trăng thu hút các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, Tổng Lãnh sự quán sẽ thông tin nội dung này, cũng như các tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng tái tạo, thương mại của tỉnh Sóc Trăng đến các doanh nghiệp, tập đoàn Ấn Độ.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh, Ấn Độ là xứ sở của gia vị, vì vậy Sóc Trăng rất mong muốn Tổng Lãnh sự quán sẽ kết nối đưa các gia vị như Tỏi, Hành tím của Sóc Trăng xuất khẩu sang Ấn Độ. Với lời mời của Tổng Lãnh sự quán, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn và cho biết, tỉnh sẽ tổ chức một chuyến thăm các Tập đoàn Ấn Độ trong năm 2023./.

Kim Sang - Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online