Toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận và Quy định của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng (Lượt xem: 5921)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Đảng trong cuộc sống

Cập nhật: 09/12/2021

Sáng nay (9/12), Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận và Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo hình thức trực tuyến. Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.  

Toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận và Quy định của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng. 

   Dự Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm có các đồng chí trong Bộ Chính trị; các đồng chí trong BCH Trung ương Đảng; các đồng chí Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng; lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương; các tổ chức chính trị - xã hội. 

   Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng; các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các Đảng ủy trực thuộc; các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và 109 điểm cầu tại các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh Sóc Trăng.

   Hội nghị đã nghe báo cáo những nội dung chủ yếu trong Kết luận của Hội nghị Trung ương 4, Khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Quy định về những điều Đảng viên không được làm. Trong đó, trọng tâm là nghe báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04 của BCH Trung ương Khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; báo cáo kết quả thực hiện Quy định số 47 của BCH Trung ương Khóa XI về những điều Đảng viên không được làm. Đặc biệt là những điểm mới trong Kết Luận số 21, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, Đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Kết luận số 03 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện Kết luận số 21 cùng với những nội dung sửa đổi, bổ sung có trong Quy định số 37 ngày 01/11/2021 về những điều Đảng viên không được làm. Qua đó, giúp cán bộ, Đảng viên nắm vững những nội dung, quy định mới, vận dụng trong công tác xây dựng Đảng tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

   Tại Hội nghị, lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, lãnh đạo các Tổ chức chính trị - xã hội và các địa phương đã có nhiều ý kiến tham luận trong tổ chức thực hiện các Kết luận và Quy định của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm.

   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn được Đảng đặc biệt quan tâm và xem đây là nhiệm vụ then chốt. Đây là nội dung được Hội nghị BCH Trung ương các Khóa thường xuyên bàn bạc trên tinh thần kế thừa và phát huy, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Qua đó, đồng chí Tổng Bí thư cũng phân tích và làm rõ nhiều nội dung mới trong Kết Luận số 21 và Quy định số 37 của BCH Trung ương Khóa XIII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

   Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng đề nghị sau Hội nghị lần này, căn cứ vào những Quy định, Kết luận, sự hướng dẫn của Trung ương, các Cấp ủy, tổ chức Đảng trong hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương cần nhận thức sâu sắc, nắm vững tư tưởng chỉ đạo trên tinh thần quyết tâm cao, khẩn trương xây dựng Kế hoạch hành động, tổ chức thực hiện sao cho phù hợp với thực tiễn ngành, cơ quan, đơn vị và địa phương; có sự phân công trách nhiệm cụ thể, tránh hời hợt, hình thức.

   Việc triển khai Kết luận số 21 và Quy định số 37 của Hội nghị Trung ương 4, Khóa XIII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, yêu cầu cao hơn đối với Cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, Đảng viên đã thể hiện quyết tâm cao của Đảng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ rệt hơn trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Ánh Phúc - Văn Đại

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online