Tọa đàm về Hạn chế và không sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm. (Lượt xem: 2167)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 18/09/2017

Để hạn chế tình trạng lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi tôm, Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh đã phối hợp Khoa Thủy Sản – Trường Đại học Nông Lâm, tổ chức tọa đàm với chủ đề Hạn chế và không sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm.

Tọa đàm về Hạn chế và không sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm.
Tọa đàm về Hạn chế và không sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm.

      Những năm gần đây, diện tích nuôi tôm của Sóc Trăng tăng đáng kể. Về kỷ thuật nuôi cũng có nhiều cải tiến, hộ nuôi đã chuyển dần từ nuôi quảng cảnh, quảng canh cải tiến sang bán thâm canh và thâm canh. Điều này cho thấy trình độ kỷ thuật của người nuôi tôm được nâng lên. Song khi phải đối phó với dịch bệnh trên tôm thì không ít người đã lạm dụng thuốc kháng sinh, không tuân thủ nguyên tắc, làm cho chất kháng sinh bị tồn lưu nhiều trong sản phẩm, gây ảnh hưởng lớn đến phẩm chất và uy tín của mặt hàng này khi xuất khẩu, mà thiệt hại trước nhất là người nuôi tôm và các doanh nghiệp.

Buổi tọa đàm nhằm giúp người nuôi tôm thấy được hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh cũng như sự cần thiết không nên sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm; các diễn giả cũng hướng dẫn thành viên của Hiệp hội quy trình, kỹ thuật, những biện pháp nuôi thủy sản đảm bảo an toàn, chất lượng./.

Bích Phượng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online