Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng xét xử phúc thẩm hình sự vụ án trộm cắp tài sản (Lượt xem: 31666)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Pháp luật và cuộc sống

Cập nhật: 22/10/2018

Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Hải Đăng, sinh năm 1984, ngụ số 825, đường Trần Hưng Đạo, khóm 8, phường 3, thành phố Sóc Trăng về hành vi trộm cắp tài sản.

Tòa án Nhân dân tỉnh Sóc Trăng xét xử phúc thẩm hình sự vụ án trộm cắp tài sản
Bị cáo Trần Hải Đăng tại phiên tòa xét xử phúc thẩm hình sự vụ án trộm cắp tài sản.

     Theo bản án sơ thẩm của Tòa án Nhân dân thành phố Sóc Trăng, bị cáo Trần Hải Đăng và một số đối tượng khác đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản công dân, chủ yếu là xe gắn máy và tài sản khác trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Bị cáo khai từ tháng 12/2017 đến khi bị bắt (tháng 1/2018), bị cáo cùng các đồng phạm đã 10 lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Bị cáo Trần Hải Đăng có tình tiết tăng nặng là thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần, có 1 tiền án. Đây là tình tiết tăng nặng được quy định tại điểm g, khoản 1, điều 52 của Bộ luật hình sự, áp dụng để tăng nặng một phần hình phạt đối với bị cáo. Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Trần Hải Đăng 6 năm tù. Tuy nhiên, Đăng đã kháng án với nội dung xin giảm nhẹ hành phạt tù do có cha mẹ già.

    Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo mang tính chất chuyên nghiệp và không có lý do chính đáng để xin giảm nhẹ hình phạt, nên không chấp nhận yêu cầu của bị cáo Đăng, và ra quyết định giữ nguyên mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên./.

Thanh Tâm


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online