Tổ chức Y tế Thế giới: Đại dịch COVID-19 chưa kết thúc (Lượt xem: 1992)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/05/2022

Ngày 22/3, trong Phiên khai mạc Đại hội Thường niên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc WHO đưa ra khẳng định: Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc khi số ca mắc vẫn tiếp tục gia tăng và các nỗ lực để tiêm chủng vaccine của các nước trên Thế giới vẫn chưa hoàn thành”.

Tổ chức Y tế Thế giới: Đại dịch COVID-19 chưa kết thúc
Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc WHO. 

  Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh: Đại dịch COVID-19 không thể kết thúc ở bất cứ đâu cho đến khi nó bị loại trừ hoàn toàn ở tất cả mọi nơi. Hiện số ca mắc COVID-19 được báo cáo đang gia tăng ở gần 70 quốc gia ở mọi Khu vực, dù tỷ lệ xét nghiệm trên Thế giới đang giảm mạnh.

   Đây là lần đầu tiên trong 3 năm qua, hơn 100 Bộ trưởng Y tế của các nước đã có mặt tại thành phố Geneva, Thuỵ Sĩ để tham dự cuộc họp trực tiếp đầu tiên của WHO kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Tại cuộc họp, vấn đề ngân sách sẽ là một trong những cải cách lớn nhất được thảo luận. Các nước dự kiến sẽ thông qua Kế hoạch tăng cường tài trợ một cách an toàn và hiệu quả để WHO có thể đối phó nhanh chóng với các mối đe dọa sức khỏe toàn cầu.

   Theo ý kiến đánh giá tại cuộc họp, ông Tedros được cho là sẽ tái cử chức Tổng Giám đốc WHO trong cuộc bỏ phiếu kín diễn ra vào ngày mai 24/5./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online