Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi phân bổ vaccine COVID-19 cho các nước nghèo (Lượt xem: 140)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/01/2021

Ngày 12/1, một lần nữa Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi cần phải phân bổ vaccine ngừa COVID-19 công bằng hơn cho các quốc gia nghèo, nhằm giúp các nước này ngăn chặn và kiểm soát đại dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi phân bổ vaccine COVID-19 cho các nước nghèo
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19.

   Theo ông Bruce Aylward, cố vấn cấp cao của Tổng giám đốc WHO, rất nhiều quốc gia đã tiến hành tiêm chủng vaccine cho người dân, nhưng hầu hết không phải là nước có thu nhập thấp. Cố vấn cấp cao của Tổng giám đốc WHO Bruce Aylward cho hay “Cho đến nay đã có hơn 40 quốc gia bắt đầu tiêm chủng ngừa COVID-19 và sử dụng 5 loại vaccine khác nhau. Tuy nhiên, tất cả trong số này, hoặc gần như tất cả đều là những nước có thu nhập cao hoặc trung bình cao”.

    Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến gần đây của WHO, Tổng giám đốc Tedros Ghebreyesus cho biết, có kế hoạch kêu gọi các nước từ tuần tới phải thực hiện cam kết gia nhập COVAX - một cơ chế quốc tế do WHO và các đối tác đồng lãnh đạo, nhằm đảm bảo quyền tiếp cận vaccine cân bằng trên phạm vi toàn cầu. Một trong số đó là việc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và những nhóm đối tượng có nguy cơ cao trong vòng 100 ngày tới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online