Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương cảnh báo việc rút quân khỏi Afghanistan và Iraq (Lượt xem: 702)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/11/2020

Việc Mỹ và các nước đồng minh quyết định vội vàng rút quân khỏi Afghanistan có thể khiến Afghanistan một lần nữa trở thành "mảnh đất màu mỡ cho chủ nghĩa khủng bố". 

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương cảnh báo việc rút quân khỏi Afghanistan và Iraq
 Quân đội Mỹ tại Afghanistan và Iraq.

    Cảnh báo được Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đưa ra, trong bối cảnh Mỹ có kế hoạch cắt giảm mạnh quân số ở Afghanistan và Iraq tới mức thấp nhất trong gần 20 năm tham chiến. Tổng Thư ký NATO Stoltenberg cảnh báo cái giá của việc rút quân sớm, hoặc không có tổ chức sẽ là rất cao. Theo Tổng Thư ký NATO, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có thể hồi sinh "vương quốc khủng bố" tại Afghanistan, mà lực lượng này đã để mất ở Syria và Iraq. Ông Stoltenberg cũng nhắc lại rằng, NATO đang cân nhắc quân số đồn trú tại Afghanistan và "vào thời điểm thích hợp, sẽ cùng rút đi một cách trật tự và có tổ chức".

    Hiện có gần 12.000 binh sĩ NATO tại Afghanistan, trong đó hơn một nửa không phải là binh sĩ Mỹ. Các khoản tài trợ cho phái bộ này huấn luyện, và hỗ trợ các lực lượng an ninh Afghanistan đã được phân bổ "đến hết năm 2024".

    Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo đến ngày 15/1/2021 Mỹ sẽ giảm 2.500 binh sĩ tại Afghanistan, và 500 binh sĩ tại Iraq chỉ để lại mỗi nước 2.500 binh sĩ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online