Tỉnh ủy Sóc Trăng làm việc với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 14/09/2018

Sáng ngày 14/9, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, có buổi làm việc với đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, về kết quả thực hiện các chính sách pháp luật, những chuyển biến mới trong công tác tôn giáo, tín ngưỡng vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Tỉnh ủy Sóc Trăng làm việc với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng làm việc với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

     Tỉnh Sóc Trăng có trên 35% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư và phát triển ở những vùng có đông đồng bào dân tộc sinh sống, cùng với đó là các chính sách chăm lo đời sống được triển khai đồng bộ. Năm qua, toàn tỉnh có trên 5.000 hộ Khmer thoát nghèo, cơ sở vật chất vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được nâng cao với hệ thống trường học, trạm xá khang trang. Trình độ dân trí được nâng lên với tỉ lệ người dân tộc thiểu số từ 15 tuổi trở lên biết chữ chiếm trên 85%. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số cấp tỉnh, cấp huyện từng bước được nâng lên cả về chất lượng và số lượng, cán bộ người dân tộc thiểu số tham gia các vị trí lãnh đạo chủ chốt và quản lý ở các cơ quan ngày càng tăng. Số cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc chiếm gần 23% tổng số cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đặt ra nhiều vấn đề với lãnh đạo tỉnh về chính sách cử tuyển, những khó khăn trong giáo dục vùng đồng bào dân tộc, trong bầu chọn người có uy tín và kết nạp đảng viên trong đồng bào dân tộc thiểu số./.

Kim Sang

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online