Tìm thấy xác tàu đắm chứa kho báu tại Colombia  (Lượt xem: 1671)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/06/2022

Xác một tàu chở “mỏ vàng” trị giá hàng tỷ USD vừa được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Cartagena của Colomia. Theo các nhà khoa học, con tàu này đã tồn tại từ nhiều thế kỷ tại đây.

Tìm thấy xác tàu đắm chứa kho báu tại Colombia 
Xác tàu đắm chứa kho báu được tìm thấy tại Colombia.

   Theo giới chức Colombia, sau khi tiến hành giám sát dưới nước đối với tàu San Jose nổi tiếng bị đánh chìm vào năm 1708, đã phát hiện thêm 2 xác tàu đắm khác gần đó. Một chiếc từ thời thuộc địa Tây Ban Nha và chiếc còn lại được cho là từ thời chiến tranh giành độc lập Columbia khoảng 200 năm trước.

   Kho báu khủng trên xác những con tàu đắm được khai quật chứa rất nhiều tiền và vàng, những khẩu đại bác, đồ gốm và những đồ vật có giá trị khác. Tổng thống Columbia Ivan Duque cho biết, các thiết bị tự hành dưới nước đã tiếp cận độ sâu và thu hình gửi về, giúp bảo vệ toàn vẹn kho báu. Giới chức Columbia sẽ thường xuyên thực hiện việc giám sát cho đến khi có phương án khai thác phù hợp.

   Các nhà chức trách đang nỗ lực nâng xác tàu đắm, sau đó sẽ trưng bày những đồ vật trục vớt được trong bảo tàng cho người dân và du khách đến tham quan./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online