Tìm giải pháp khống chế dịch bệnh tại thị xã Vĩnh Châu trong 14 ngày tới (Lượt xem: 5662)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 01/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và thị xã Vĩnh Châu lại là nơi có ca mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh Sóc Trăng, chiều nay ngày 1/8/2021, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Vĩnh Châu để tiếp tục tìm ra nguyên nhân, đề ra giải pháp làm sao để khống chế và kiểm soát được dịch bệnh trong 14 ngày tới.

Tìm giải pháp khống chế dịch bệnh tại thị xã Vĩnh Châu trong 14 ngày tới
Quang cảnh buổi làm việc trực tuyến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng với thị xã Vĩnh Châu.

   Dự tại buổi làm việc trực tuyến có ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng. Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng. Ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự còn có một số thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

   Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu cho biết, tính đến chiều nay (1/8), trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu có tổng số ca mắc COVID-19 ghi nhận từ đầu đợt dịch đến nay là 118 ca. Liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở xã Vĩnh Hải vào ngày 9/7, một số xã, phường gồm Phường 1, phường Vĩnh Phước và xã Lai Hòa đã 14 ngày chưa phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng. Riêng xã Vĩnh Hải đến nay vẫn còn ca dương tính trong cộng đồng, trong đó phức tạp tại 3 ấp gồm: ấp Trà Sết, ấp Âu Thọ A và ấp Vĩnh Thạnh B. Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế tại thị xã Vĩnh Châu dự báo thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận thêm ca mắc mới, nhưng nằm trong khu cách ly và vùng phong tỏa của xã Vĩnh Hải. Tại buổi làm việc, Vĩnh Châu cũng như Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế đề xuất sẽ tiến hành test tầm soát cho dân cư tại các ấp này khoảng 3.000 người, ngoài ra đề xuất test thêm các tài xế và một số ấp lân cận nếu không phát hiện thêm ca mắc mới thì sẽ khống chế được dịch bệnh.

   Phát biểu tại buổi làm việc, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh: Thị xã Vĩnh Châu cần cố gắng giữ các xã vẫn còn là vùng xanh, tiến hành khẩn trương test tầm soát ở các khu dân cư có liên quan như đã đề xuất để tìm tất cả các F0 trong cộng đồng.

   Cũng tại buổi làm việc, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, hiện nay tất cả đều đang hướng về Vĩnh Châu, vì vậy mà Thị xã cần cố gắng nhiều hơn để vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cần dồn sức hỗ trợ hết mình để dập dịch trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu trong 14 ngày tới. Đối với xét nghiệm trong khu dân cư trên diện rộng, cần xét nghiệm PCR theo mẫu gộp để có kết quả tốt nhất, xét nghiệm đến đâu phải chắc và chặt tới đó. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: Vĩnh Châu cần nhanh chóng bổ sung thêm khu cách ly tập trung đạt chuẩn, trong trường hợp Vĩnh Châu phát hiện thêm các trường hợp F1 mới thì không cách ly ở địa phương mà đưa về tỉnh, tạo điều kiện giảm tải cho khu cách ly của Vĩnh Châu. Đối với các trường hợp F0 cao tuổi bệnh nền đang điều trị ở địa phương, cần đưa tất cả về bệnh viện 30/4 của tỉnh để điều trị. Tỉnh sẽ quan tâm nguồn vaccine ưu tiên cho Vĩnh Châu và đẩy nhanh tiến độ tiêm trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thị xã Vĩnh Châu cần nhận định đánh giá tình hình sâu hơn và xa hơn, phải chống lây nhiễm chéo trong cộng đồng và chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly./.

 Kim Sang - Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online