Tiếp tục lấy ý kiến về Quy hoạch điện VIII (Lượt xem: 1079)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 28/09/2020

Bộ Công Thương vừa tiếp tục tổ chức Hội thảo lần 2 về Quy hoạch điện VIII, trong đó tập trung lấy ý kiến về quy hoạch lưới điện truyền tải.

Tiếp tục lấy ý kiến về Quy hoạch điện VIII
 Hệ thống truyền tải điện Bắc - Nam.

     Quy hoạch điện VIII là quy hoạch hạ tầng phát triển điện lực quốc gia có tính hệ thống rất cao, có sự gắn kết chặt chẽ với các quy hoạch ngành khác như: ngành than, dầu khí, sử dụng tài nguyên, môi trường, năng lượng tái tạo, giao thông, kinh tế xã hội, không gian đô thị. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, xu hướng truyền tải điện sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới. Thay vì truyền tải điện từ miền Bắc vào miền Nam như trước đây, chiều truyền tải có xu hướng thay đổi dần theo chiều ngược lại.

Bên cạnh đó, Chính phủ đã có chủ trương cụ thể về triển khai nhập khẩu điện từ các nước trong khu vực. Nhiều biên bản ghi nhớ đã được ký giữa Việt Nam và các nước láng giềng về khả năng nhập khẩu điện tới 2030. Tuy nhiên, quá trình triển khai nhập khẩu điện chưa đạt được kết quả như mong đợi, làm ảnh hưởng tới việc liên kết lưới điện. Do đó, trong Đề án lần này, vấn đề liên kết lưới điện đã được Bộ Công Thương nghiên cứu kỹ lưỡng và đề xuất các giải pháp triển khai, nhằm hiện thực hóa các chủ trương liên kết lưới điện của Chính phủ.

Bộ Công Thương khẳng định với tinh thần cầu thị, Bộ sẽ lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện Đề án Quy hoạch điện VIII với chất lượng tốt nhất trước khi báo cáo Chính phủ trong thời gian tới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online