Tiềm năng lớn trong hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Pháp (Lượt xem: 2982)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/06/2022

Ngày 14/6, tại Montpellier, miền Nam nước Pháp đã diễn ra buổi Tọa đàm về "Quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Pháp" do trường Đại học Paul Valery Montpellier phối hợp với Phòng Kinh tế trẻ của Montpellier và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức.

Tiềm năng lớn trong hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Pháp
Các đại biểu tham dự tại Tọa đàm về "Quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Pháp".

   Tại buổi Tọa đàm, nhiều doanh nghiệp Pháp bày tỏ sự quan tâm tới thị trường Việt Nam, nhìn thấy Việt Nam có nhiều cơ hội để các doanh nghiệp phát triển. Bà Diane Belle, Phó chủ tịch Phòng Kinh tế trẻ Montpelier cho rằng: “Các doanh nghiệp Pháp rất quan tâm đến thị trường Việt Nam vì họ thấy ở đó nhiều cơ hội. Tuy nhiên, 2 bên cần vượt qua những rào cản như sự khác biệt về Văn hóa - Xã hội để hiểu nhau hơn”. Còn với bà Andreea Acxinte, Văn phòng tư vấn đầu tư Europe PM thì cho rằng:“Việt Nam có một nguồn nhân lực chất lượng cao, nhiều người giỏi ngoại ngữ, kỹ thuật và y tế. Việc tăng cường hợp tác sẽ khiến đôi bên đều có lợi. Đây là thời điểm thích hợp để làm sâu sắc thêm mối quan hệ kinh tế giữa 2 nước”.

   Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cho rằng 2 nước đã ký Tuyên bố toàn diện về phát triển hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt nhấn mạnh quan hệ hợp tác kinh tế thương mại, kết nối và trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Pháp cũng là đối tác FDI lớn thứ 2 của EU tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký hơn 3,6 tỷ USD. Kết quả này tuy đáng khích lệ nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của 2 nước.

   Theo Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, với quá trình hội nhập quốc tế và hành lang pháp lý ngày càng đồng bộ, kết hợp với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, lợi thế của Việt Nam và sự quyết tâm của Chính phủ, Đại sứ Đinh Toàn Thắng tin rằng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và nước Pháp nói chung và với thành phố Montpellier nói riêng sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ, cả về đầu tư cũng như số lượng và chất lượng. Đại sứ cam kết nỗ lực phát huy vai trò là cầu nối giữa 2 nước, đồng hành cùng các đối tác, trong đó có thành phố Montpellier để hợp tác phát triển bền vững, hướng tới thành công và hiệu quả của 2 bên./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online