Thượng viện Mỹ phê chuẩn thẩm phán tòa án tối cao (Lượt xem: 1027)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/10/2020

Sáng ngày 27/10, theo giờ Việt Nam, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Donald Trump đối với bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao, đây là sự kiện thu hút dư luận trong những ngày qua, bởi có thể tác động lớn tới đời sống chính trị Mỹ.   

Thượng viện Mỹ phê chuẩn thẩm phán tòa án tối cao
 Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua đề bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao.

   Với 52 phiếu thuận và 48 phiếu chống, nữ thẩm phán tòa phúc thẩm Amy Coney Barrett đã trở thành Thẩm phán Tòa án Tối cao thứ 115 và là người phụ nữ thứ 5 phục vụ tại cơ quan này trong lịch sử của Mỹ.

   Cán cân quyền lực tại Tòa án Tối cao Mỹ đã nghiêng hẳn sang phe bảo thủ với 6/9 thẩm phán thuộc phe này, một diễn biến có ý nghĩa lớn do Tòa án tối cao Mỹ là nơi đưa ra các quyết định quan trọng, bao gồm cả phán quyết về kết quả bầu cử tổng thống trong trường hợp có tranh cãi.

   Dù vấp phải sự phản đối của đảng Dân chủ, đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett cuối cùng cũng được Thượng viện Mỹ thông qua. Sự kiện này đánh dấu việc hình thành một trong những nhân tố trọng yếu có thể quyết định kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, cũng như góp phần tái định hình lại Tòa án Tối cao Mỹ trong nhiều thập kỷ với những quyết định, có thể có tác động lớn tới đời sống chính trị Mỹ./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online