Thượng viện Mỹ khẳng định quyền hạn về chính sách thuế

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/07/2018

Thượng viện Mỹ đã thông qua một biện pháp giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Trump.

Thượng viện Mỹ khẳng định quyền hạn về chính sách thuế
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Corker.

       Trong một cuộc bỏ phiếu với tỉ lệ 80-11, các thượng nghị sĩ đã thông qua giải pháp thương mại không ràng buộc, giúp quốc hội có vai trò lớn hơn về thuế quan được áp dụng vì những lý do an ninh quốc gia, được gọi là Mục 232 của Luật thương mại. Tỉ lệ phiếu ủng hộ áp đảo cho thấy mối quan tâm sâu sắc của Quốc hội Mỹ đối với chính sách thuế quan mà Tổng thống Trump thực hiện trong mấy tháng gần đây đối với Trung Quốc, cũng như các đối tác thương mại khác là Canada, các nước châu Âu và Mexico.

       Thượng Nghị sĩ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện gọi đây là một "một bước đi nhỏ” giúp Quốc hội khẳng định lại quyền hợp pháp của mình về các vấn đề thương mại. Thượng nghị sĩ Pat Toomey bày tỏ hy vọng cuối cùng Quốc hội sẽ xem xét “sự lạm dụng” một phần luật thương mại của chính quyền Tổng thống Trump khi áp thuế không thích hợp đối với thép và nhôm nhập khẩu từ các nước đồng minh và các quốc gia bạn bè thân thiết của Mỹ.

      Mặc dù nghị quyết không giải quyết các mức thuế cụ thể, nhưng động thái này được đưa ra một ngày sau khi chính quyền Tổng thống Trump thông báo sẽ  áp dụng mức thuế 10% đối với 200 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc vào cuối tháng 8 tới. Trước đó, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump cho rằng người dân Mỹ nên kiên nhẫn với chính sách thuế quan của ông bởi ông đang cố gắng giúp các nông dân Mỹ có được thỏa thuận tốt hơn./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online