Thương mại quốc tế theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (Lượt xem: 2134)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 18/06/2020

Ngày 17/6,  tại Hà Nội diễn ra hội thảo “Thương mại quốc tế theo hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU trong đại dịch COVID-19: tìm cơ hội trong nghịch cảnh”.  

Thương mại quốc tế theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu
Hội thảo "Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu.

     Tại hội thảo, các chuyên gia nhấn mạnh: doanh nghiệp chuẩn bị về tâm thế, nguồn lực để thực thi Hiệp định EVFTA. Nhà nước, bên cạnh việc phối hợp với các hiệp hội doanh nghiệp tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn cho doanh nghiệp về Hiệp định EVFTA, thì việc chuẩn bị về thể chế là quan trọng nhất. Để nâng cao năng lực thể chế chuẩn bị cho hội nhập không chỉ có việc cải cách để “nội luật hóa” bảo đảm tuân thủ các cam kết, mà còn phải cải cách để tận dụng tốt nhất các cơ hội.  

Khi doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường EU, thì việc tìm hiểu về các thông lệ của thị trường là vấn đề rất quan trọng. Doanh nghiệp cần hiểu biết để phòng ngừa được các rủi ro pháp lý trong hoạt động thương mại quốc tế. Tại các quốc gia Liên minh Châu Âu, thị trường thương mại hàng hóa đã được hình thành lâu đời, thông lệ khi thỏa thuận về việc giao nhận ngoại thương, thói quen sử dụng luật sư khi đàm phán, soạn thảo hợp đồng hay thói quen sử dụng các phương thức giải quyêt tranh chấp lựa chọn như trọng tài và hòa giải cho các tranh chấp thương mại quốc tế, là một trong số những thông tin rất quan trọng mà doanh nghiệp Việt Nam cần biết.

   Giữa lúc đại dịch COVID-19 đang lan rộng, thách thức tính bền vững của các chuỗi giá trị toàn cầu, mà nền kinh tế Việt Nam là một mắt xích, việc EVFTA được Nghị viện Châu Âu phê chuẩn, lại mở ra một cơ hội vàng thúc đẩy sự chuyển dịch các chuỗi giá trị này. Tuy nhiên, cần tìm hiểu rõ nguyên tắc thương mại tại thị trường EU là một trong những nhận định được các chuyên gia đưa ra./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online