Thương cảm trước hoàn cảnh của đôi vợ chồng già bị suy tim nặng  (Lượt xem: 9604)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật: 17/05/2021

Vợ chồng bà Tia Thị Nga (59 tuổi) và ông Chung Phước Hùng (60 tuổi) cư ngụ tại số nhà 174/63 đường 30/4, khóm 2, phường 3, thành phố Sóc Trăng đều mắc bệnh hở van tim, suy tim nặng nhưng không có tiền chạy chữa. Nhiều năm qua, bà Nga phải uống thuốc giảm đau để chống chọi với căn bệnh khiến sức khỏe ngày thêm suy yếu. Cũng từ đó, một mình ông Hùng phải cật lực lao động để trang trải cuộc sống và chi phí thuốc thang cho vợ. Vì tuổi đã cao, lại thêm lao lực nên không lâu sau, bệnh suy tim của ông trước đây trở nặng khiến ông mất đi khả năng lao động. Mọi chi phí sinh hoạt, thuốc thang của hai vợ chồng già phụ thuộc hoàn toàn vào số tiền ít ỏi mà người con trai đi làm thuê gửi về và sự giúp đỡ, cưu mang của bà con lối xóm. 

Thương cảm trước hoàn cảnh của đôi vợ chồng già bị suy tim nặng 
Hoàn cảnh đơn chiếc, bệnh tật của vợ chồng bà Tia Thị Nga và ông Chung Phước Hùng, ở khóm 2, phường 3, thành phố Sóc Trăng. 

   Trước đây, thu nhập từ công việc làm thuê ở lò rèn của ông Hùng và nghề cạo gió, giác hơi dạo của bà Nga vẫn có thể trang trải 2 bữa ăn qua ngày. Tuy nhiên, hơn 4 năm trước, bà Nga đột ngột phát bệnh hở van tim nặng. Kể từ đó, bà phải nằm viện điều trị thường xuyên. Do 2 người con đều đi làm xa, một mình ông Hùng vừa bươn chải kiếm tiền, vừa tất tả ngược xuôi trong bệnh viện chăm sóc vợ. Vì lao nhọc trong thời gian dài đã khiến căn bệnh suy tim của ông tái phát và trở nặng hơn trước. 3 năm qua, ông chỉ có thể quanh quẩn ở nhà chăm sóc cho người bạn đời của mình. Cuộc sống vốn đã khó khăn, nay càng thêm chật vật khi bệnh tật vây lấy đôi vợ, chồng nghèo ở tuổi xế chiều.

   Do 2 vợ, chồng đều bệnh nặng, phải thường xuyên nhập viện nên để có tiền trang trải viện phí, ông Hùng đã cầm cố căn nhà vốn là tài sản duy nhất mà vợ chồng ông tích cóp cả đời mới có được. Vậy nhưng, số tiền đó vẫn không đủ để ông bà điều trị dứt điểm căn bệnh hở van tim đã chuyển biến nặng, cần được điều trị tích cực, lâu dài mới có thể thuyên giảm.

  Hai năm qua, ông Hùng, bà Nga phải đi thuê nhà ở với mức chi phí hơn 1.000.000đồng/tháng. Ở tuổi 60, ngày ngày ông bà phải đối mặt với những cơn đau tim ập đến bất chợt và nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Trải lòng về cuộc sống thiếu thốn, bà Nga cho biết: "nhà cửa thiếu trước hụt sau, vợ chồng tôi lo được 2 bữa cơm qua ngày đã khó khăn lắm. Trong nhà có gì thì ăn nấy, có khi thì ăn cơm rang, khi thì ăn cơm với kho quẹt, hôm nào có được chút tiền thì chồng tôi ra chợ kiếm mấy loại cá người ta bán rẻ về kho ăn. Nhiều lúc trong nhà hết gạo phải vay mượn lối xóm, bà con thương tình giúp đỡ, cứ như vậy sống đắp đổi qua ngày".

      

Vợ chồng bà Nga, ông Hùng bên những bữa ăn đạm bạc, thiếu thốn mặc dù đang chóng chọi với bệnh tật. 

   Điều kiện sống thiếu thốn là một phần nguyên nhân khiến sức khỏe bà Nga, ông Hùng ngày thêm suy yếu. Nhưng có lẽ, ngoài những lo toan về căn bệnh tim ngặt nghèo thì điều khiến 2 ông bà trăn trở nhất là trở thành gánh nặng cho các con. Kể thêm về hoàn cảnh gia đình mình, bà Nga chia sẻ: "Người con gái lớn của bà lấy chồng xa, sống bằng nghề làm thuê, làm mướn, phải chạy gạo từng bữa nên dù biết cha mẹ bệnh tật cũng không thể giúp đỡ được gì. Người con trai út đi làm thuê tận thành phố Hồ Chí Minh, do dịch bệnh COVID-19, công việc bấp bênh, gói ghém lắm, vài tháng anh mới có thể gửi cho bà ít tiền, nhưng cũng chỉ đủ mua gạo và đóng tiền thuê nhà". Nhìn các con vất vả mưu sinh, người làm mẹ như bà Nga không khỏi xót xa. 

  Do không đủ khả năng nhập viện điều trị tích cực, bà Nga phải chóng chọi với các cơn đau tim bằng những viên thuốc giảm đau mang tính tạm thời. Hơn 1 năm qua, sức khỏe của bà suy yếu đến mức không thể đi lại, mọi sinh hoạt đều nhờ đến chồng ngày đêm chăm sóc. Nhìn vợ bị bệnh tật dày vò, ông Hùng chia sẻ: “ước mơ duy nhất của tôi lúc này là có được số tiền để 2 vợ chồng điều trị dứt điểm bệnh tim, có được sức khỏe tốt để đi làm lo cho cuộc sống của mình, không để con cái phải vì mình bươn chải, vất vả”. 

Bà Nga hiện phải nằm 1 chổ, mọi sinh hoạt phải nhờ đến ông Hùng. 

  Với tình hình sức khỏe hiện tại, bà Nga, ông Hùng cần được nhập viện và điều trị tích cực mới mong kéo dài sự sống. Ngoài số tiền 22.000.000 đồng do đoàn thiện nguyện giúp đỡ, Chương trình Nhịp cầu nhân ái rất mong quý nhà hảo tâm gần xa tiếp tục đóng góp, hỗ trợ thêm để vợ chồng bà Nga, ông Hùng có đủ chi phí thuốc thang lâu dài, sớm hồi phục sức khỏe.

      Mọi sự giúp đỡ cho gia đình bà Nga, xin quý nhà hảo tâm gửi về các địa chỉ sau:

   - Bà Tia Thị Nga, số 174/63 đường 30/4, khóm 2, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

hoặc:

   - Đài Phát thanh &Truyền hình Sóc Trăng, số 132 đường Trần Văn Bảy, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

   - Chùa Khánh Sơn, số 22 Ngô Gia Tự, phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng./.

                                                                               Hồng Duyên - Văn Dô


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online