Thực trạng và giải pháp phát triển năng lượng sinh khối ở Việt Nam (Lượt xem: 765)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 18/11/2016

Năng lượng tái tạo đã được sử dụng từ lâu nhưng chưa khai thác được hết tiềm năng của chúng, đặc biệt là năng lượng sinh khối. Đó là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo quốc tế phát triển năng lượng sinh khối Việt Nam, thực trạng và giải pháp, do Hiệp hội năng lượng Việt Nam tổ chức sáng 17/11, tại Hà Nội.

Thực trạng và giải pháp phát triển năng lượng sinh khối ở Việt Nam
Hội thảo quốc tế phát triển năng lượng sinh khối Việt Nam, thực trạng và giải pháp

      Thực tế cho thấy, là một nước nông nghiệp, Việt Nam có tiềm năng nguồn nhiêu liệu sinh khối dồi dào như: trấu, rơm rạ, bã mía, thân vỏ cây cà phê, gỗ nhiên liệu… Theo tính toán, nguồn phế thải từ nông nghiệp của Việt Nam có thể khai thác được là 74,90 triệu tấn/năm nhưng hàng năm bị bỏ đi mà chưa có hướng khai thác sử dụng lại. Nếu như tận dụng được các nguồn này sẽ góp thêm trong việc phát triển nguồn năng lượng.

       Mục tiêu trong phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam là thủy điện, điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối. Tuy nhiên, đến thời điểm này điện sinh khối cũng mới chỉ ưu tiên nhất cho phát điện sinh học. Phát triển điện sinh khối cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, trong đó đặc biệt là cơ chế mua bán điện trực tiếp. Hiện, Bộ Công Thương cũng đã quy hoạch 43 dự án, trong quy hoạch phát triển các dự án điện sinh khối khu vực đồng bằng song cửu Long. Tại hội thảo các nhà đầu tư nước ngoài, chuyên gia trong nước cho rằng, nếu có cơ chế chính sách phù hợp thì  Việt Nam sẽ tận dụng được các nguồn nhiên liệu này cho phát triển điện sinh khối,  góp thêm nguồn điện cho phát triển kinh tế xã hội./.

 Nguồn TTX Việt Nam    


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online