Thực hiện thành công kỹ thuật chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong mổ lấy thai

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 11/07/2018

Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng vừa thực hiện thành công kỹ thuật chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong mổ lấy thai, hay còn gọi là phương pháp da kề da. Đây là kỹ thuật mới đầu tiên được triển khai với ưu điểm là mẹ và bé không phải cách ly ngay khi bé chào đời, thời gian bé bú sữa mẹ sớm hơn rất nhiều so với trước.

Thực hiện thành công kỹ thuật chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong mổ lấy thai
Tập cho trẻ sơ sinh bú vú mẹ.

     Đây là lần thứ 2 chị sanh mổ. So với lần đầu chị sanh mổ vào năm 2014, chị và bé phải cách ly đến 6 tiếng đồng hồ, thì lần này không phải cách ly, mẹ và bé da kề da ngay sau khi mổ. Chị Trang cho biết: “Thật bất ngờ về bước tiến vượt trội của bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh. Lúc mổ xong tôi không có cảm giác đau đớn và khi bé mổ ra được đặt nằm lên người mẹ, thật ấm áp và hạnh phúc”.

Ca mổ của chị Trang bắt đầu lúc 8 giờ 5 phút, đến 9 giờ kém 10 phút chị đã được chuyển sang phòng hồi sức. Với sự hỗ trợ của thầy thuốc, sức khỏe chị hồi phục khá nhanh. Khoảng vài chục phút sau bé đã được bú sữa mẹ. Bác sĩ chuyên khoa I Trần Phước Tân,  Trưởng Khoa Gây mê - Hồi sức, cho biết: “Kỹ thuật mới này triển khai lần đầu ở Sóc Trăng, nói chung khi mổ bắt bé ra, bé được tiếp xúc với mẹ từ cái ôm đầu tiên. Cách làm này rất có lợi vì giữ được thân nhiệt cho bé, tạo được sự gắn kết giữa mẹ và con, quan trọng là bé được bú sớm nguồn sữa non rất tốt”.

Kỹ thuật cho trẻ sơ sinh nằm sắp trên bụng mẹ để được ủ ấm.

Kỹ thuật chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong mổ lấy thai thành công tại bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng đã mang lại sự phấn khởi rất lớn cho phụ nữ trong tỉnh. Kỹ thuật này do bệnh viện Từ Dũ, TP HCM, trực tiếp triển khai tập huấn cho bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng. Thời gian qua, kỹ thuật này được đánh giá cao vì rất tốt cho sức khỏe của mẹ và ngày khi mới chào đời ./.

Kim Sang

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online