Thực hiện Chỉ thị 16: Kiểm soát chặt các phương tiện giao thông thủy trên các tuyến sông (Lượt xem: 9245)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 11/08/2021

Trong hơn 3 tuần thực hiện Chỉ thị 16, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo lực lượng đường thủy tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các phương tiện đường thủy ra vào tỉnh. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 3 Chốt trạm giao thông đường thủy bao gồm trạm An Lạc Thôn, trạm Sông Hậu tại Đại Ngãi và trạm Mỹ Thanh 2. Các Chốt trạm này thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến sông chính của tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị 16: Kiểm soát chặt các phương tiện giao thông thủy trên các tuyến sông
 Cảnh sát giao thông đường thủy ra hiệu lệnh dừng kiểm tra phương tiện.

    Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng thực hiện kiểm tra việc phòng, chống dịch COVId-19 đối với các phương tiện vận tải hàng hóa được phép ra vào địa bàn tỉnh Sóc Trăng như: Phương tiện phải đảm bảo công dụng chở hàng hóa và không chở quá khả năng khai thác; thuyền trưởng, thuyền viên phải đảm bảo số lượng theo đúng định biên an toàn tối thiểu; và có xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế khi vào/ra bến thủy nội địa; phải khai báo điểm đến giao nhận hàng để thuận lợi cho công tác truy vết khi cần thiết.

   Trung tá Nguyễn Quốc Hưng (ảnh), Trạm trưởng Trạm Giao thông đường thủy Đại Ngãi, cho hay: “Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, ngoài kiểm tra chuyên môn, chúng tôi còn kiểm tra về y tế có kết quả âm tính mới cho vào”. 

   Hiện nay, các phương tiện thủy ra/vào địa bàn tỉnh Sóc Trăng chủ yếu chở vật liệu xây dựng cung cấp cho các công trình điện gió, chở gạo hoặc xăng dầu. Quá trình kiểm soát cho thấy các chủ phương tiện đều chấp hành nghiêm túc các quy định về giãn cách xã hội. Đảm bảo đầy đủ điều kiện khi lưu thông vào tỉnh.  

Kiểm tra phương tiện vận tải đá xây dựng.

   Trong thời gian trước và trong thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các bến khách ngang sông đã không được phép hoạt động trừ 2 bến phà lớn là bến Đại Ngãi và bến Cù Lao Dung. Các phương tiện thủy nhỏ, lẻ cũng không được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách, nhằm góp phần cho công tác kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.  

   Để tiếp tục thực hiện thành công Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội, công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến thủy nội địa sẽ được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Tẳng chỉ đạo thực hiện nghiêm, không để có sự di chuyển người và phương tiện từ nơi khác đến địa bàn mà không có lý do chính đáng. Trạm trưởng Trạm Giao thông đường thủy Đại Ngãi, cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát nhằm không để các phương tiện không cần thiết ra/vào địa bàn, để đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội an toàn.

Tuần tra, kiểm soát phương tiện thủy.

   Hy vọng với sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh Sóc Trăng trong công tác bảo vệ luồng vận tải thủy an toàn, sẽ góp phần thành công trong công tác phòng, chống bệnh COVID-19 của nhân dân toàn tỉnh./.

Thanh Tâm - Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online