Thúc đẩy thanh toán điện tử trên toàn quốc (Lượt xem: 5515)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 17/10/2019

Chiều ngày 16/10, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Thúc đẩy thanh toán điện tử trên toàn quốc”, nhằm giúp người tiêu dùng nhìn nhận rõ hơn về những lợi ích của việc thanh toán điện tử và an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Thúc đẩy thanh toán điện tử trên toàn quốc
Thanh toán điện tử (thanh toán không dùng tiền mặt).

      Theo Khảo sát Tiêu dùng Toàn cầu của PwC đối với 27 nước/vùng lãnh thổ, Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất về thanh toán di động trong năm 2018, khi tỉ lệ người tiêu dùng thanh toán bằng điện thoại di động ở Việt Nam đã tăng lên 61%, từ mức 37% của năm 2017. Thế nhưng, giá trị thanh toán điện tử ở Việt Nam dường như còn rất kiêm tốn so với các nước láng giềng trong khu vực. 

    Tại tọa đàm, các diễn giả đã đưa ra nhiều thông tin, giải pháp để khuyến khích người tiêu dùng nhận thấy lợi ích của thanh toán điện tử như: sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn. Bên cạnh đó, các yếu tố như cơ sở hạ tầng thanh toán, sự thuận tiện của thanh toán điện tử hay chi phí thanh toán điện tử rẻ hơn… cũng là những yếu tố quan trọng để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online