Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Trung Quốc

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/07/2018

Ngày 12/7, lễ kỷ niệm 15 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Trung Quốc đã diễn ra tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, thủ đô Jakarta, Indonesia. Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi đã có bài phát biểu đánh giá về quá trình phát triển mối quan hệ giữa ASEAN và Trung Quốc.

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Trung Quốc
Lễ kỷ niệm 15 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Trung Quốc.

       Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi cho biết, trải qua 15 năm trở thành quan hệ đối tác chiến lược của nhau, ASEAN và Trung Quốc đã có mối quan hệ sâu sắc, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại và văn hóa. Trung Quốc hiện là bạn hàng lớn nhất của ASEAN và đang tích cực hỗ trợ ASEAN phát triển các thành phố thông minh.

      Nhân dịp này, triển lãm ảnh kỷ niệm 15 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Trung Quốc đã được tổ chức có chủ đề: “Cuộc sống hài hòa” với mong muốn mối quan hệ này ngày càng bền chặt và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Triển lãm đã đem đến cho khán giả những hình ảnh chân thực, sinh động về đất nước, con người của Trung Quốc và các quốc gia thành viên ASEAN.

       Trung Quốc là quốc gia đầu tiên ký quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN. Trải qua 15 năm, hai bên đã thiết lập các mối quan hệ hợp tác sâu rộng về kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân. Hiện nay, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của ASEAN. Trong khi đó, ASEAN là bạn hàng lớn thứ 3 của Trung Quốc. Trung Quốc cũng đứng đầu trong số các quốc gia có số lượng khách du lịch đến ASEAN với lượng du khách qua lại hai chiều năm 2017 đạt 50 triệu lượt./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online