Thuận Hòa sẽ đạt chuẩn xã Nông thôn mới vào cuối năm nay (Lượt xem: 772)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 24/11/2022

Huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã có 6/7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Thuận Hòa là xã cuối cùng của huyện Châu Thành đang phấn đấu để đạt chuẩn theo lộ trình vào cuối năm 2022 để Châu Thành trở thành Huyện Nông thôn mới vào năm 2023 theo mục tiêu Nghị quyết của huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Hiện Thuận Hòa đang trong quá trình thẩm định xã Nông thôn mới, dự kiến sẽ hoàn thành mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra.

Thuận Hòa sẽ đạt chuẩn xã Nông thôn mới vào cuối năm nay
 Tuyến đường rạch Sa Bâu đang thi công.

Hiện xã Thuận Hòa tranh thủ mọi nguồn lực, quyết tâm thực hiện các tiêu chí chưa đạt là thu nhập, hộ nghèo và giao thông. Theo đó, xã đã và đang đầu tư nâng cấp đạt chuẩn theo quy định tuyến đường rạch Sa Bâu có chiều dài hơn 2.000m, chiều ngang mặt lộ mở rộng từ 1,5m lên 3,5m, phục vụ tốt hơn việc đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân trong khu vực. Tuyến đường rạch Sa Bâu là một trong 3 tuyến đường đang được địa phương đầu tư xây dựng để đạt tiêu chí giao thông.

Ông Thạch Được (ảnh) ở ấp Sa Bâu, chia sẻ: Tuyến đường này được xây dựng vào năm 2010, đến nay đã xuống cấp. Nhờ Chương trình xây dựng Nông thôn mới hỗ trợ kinh phí làm tuyến đường này, bà con rất mừng.  

Là xã có gần 70% dân số là đồng bào dân tộc Khmer, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn; người dân sinh sống chủ yếu dọc theo các tuyến kênh, việc đi lại còn nhiều hạn chế, nguồn vốn đầu tư cho giao thông vẫn còn hạn hẹp. Với mục tiêu và quyết tâm đưa Thuận Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới, năm 2022, huyện Châu Thành đã tập trung nguồn vốn đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông quan trọng, đồng bộ, kết nối, giúp địa phương đạt chuẩn theo quy định, nhằm thúc đẩy, tạo bước phát triển mới, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện về đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân. Đến nay, 100% tuyến đường liên xã và đường từ trung tâm xã đến trung tâm huyện đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; đường liên ấp và đường ngõ xóm đảm bảo phục vụ đi lại và đạt chuẩn theo quy hoạch. 

Đường sá được kết nối, mở rộng.

Ông Nguyễn Thanh Nhã - Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành cho biết: Được sự quan tâm của UBND huyện, từ đầu năm 2022 đến nay, theo tiêu chí giao thông, xã Thuận Hoà đã đầu tư 8 tuyến đường (đã xây dựng xong 3 tuyến, các tuyến đường còn lại đang thi công). Khi các tuyến đường hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại, giao thương hàng hoá của người dân, đặc biệt là đất dọc theo tuyến lộ giao thông tăng về giá trị nên người dân rất phấn khởi. 

Ông Nguyễn Thanh Nhã (áo sơmi trắng) - Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa; ông Danh Si Vong (áo thun xanh) - Bí thư Chi bộ ấp Sa Bâu cùng người dân kiểm tra tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu.

Hệ thống giao thông được đầu tư theo chuẩn Nông thôn mới nên diện mạo vùng quê của xã Thuận Hoà nói riêng và của huyện Châu Thành nói chung ngày càng khang trang. Việc các ấp Sa Bâu, Trà Quýt B và Trà Canh B… xã Thuận Hoà xây dựng hơn 4km các tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu đảm bảo “sáng - xanh - sạch - đẹp”; bà con cùng chính quyền địa phương xây dựng tuyến đường hoa, tiếp tục chỉnh trang, làm hàng rào, cột cờ, giữ gìn vệ sinh chung… đã tạo nên phong trào “Nhà nước và Nhân dân” cùng xây dựng Nông thôn mới; địa phương có thêm sinh khí và động lực mới để hoàn thành các tiêu chí Chương trình mục tiêu Quốc gia theo kế hoạch đề ra. Ông Danh Si Vong - Bí thư Chi bộ ấp Sa Bâu, xã Thuận Hòa cho biết: Cuối năm 2021 đến nay, các ban, ngành, đoàn thể của xã, Ban nhân dân ấp cùng nhân dân tổ chức trồng hoa để xây dựng tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu. Người dân không còn vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung; cắt tỉa, chăm sóc hoa hai bên đường thuộc khuôn viên nhà mình.

Bên cạnh đầu tư phát triển giao thông, xã Thuận Hòa cũng đã và đang được đầu tư nguồn lực và các chương trình hỗ trợ sản xuất cho người dân để hoàn thành tiêu chí về thu nhập và hộ nghèo, hiện hộ nghèo của xã được kéo giảm còn 3,98%, đạt chuẩn theo quy định. Các mô hình tổ chức sản xuất cũng được hình thành và từng bước mở rộng, hướng đến mục tiêu giúp người dân chuyển đổi kinh tế, nâng mức thu nhập. Đến nay thu nhập đầu người đã đạt hơn 53 triệu đồng/năm. Dự kiến cuối năm nay, Thuận Hòa sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra./.

Ánh Phúc - Bảo Quân

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online